Khởi tố vụ án chết người do dùng ma túy tại công viên nước Hồ Tây

Khởi tố vụ việc nhiều thanh niên tử vong do sử dụng ma túy - Ảnh minh họa
Ngày 18.9, Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy'' để điều tra làm rõ vụ 7 người tử vong trong Lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây.

Quyết định do thượng tá Nguyễn Trần Giang, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội ký. Vụ án được Công an Hà Nội giao cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra.

Trước đó, ngày 16.9, Công an quận Tây Hồ nhận tin báo về 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập từ Bệnh viện Tim Hà Nội. Sau đó, 2 người này đều tử vong.

Ông Trần Minh Tiến, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức chương trình là Công ty TNHH kết nối Á châu, trụ sở quận Đống Đa - Hà Nội. Công ty này đã từng tổ chức nhiều chương trình âm nhạc. Chương trình trình diễn âm nhạc điện tử không lời do 4 DJ nước ngoài trình diễn. Theo đó, Công ty TNHH kết nối Á châu được phép biểu diễn chương trình theo giấy phép số 566 do Sở VH-TT-DL Hà Nội cấp.

Tại buổi họp báo chiều 17.9, đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết, căn cứ kết quả điều tra, cơ quan chức năng sẽ khởi tố vụ án hình sự, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ 7 người tử vong.

Theo đại tá Viện, nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự là trách nhiệm của bảo vệ công viên nước, lực lượng công an chỉ nắm tình hình. Sự kiện này được Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội cấp phép thực hiện trên quận Tây Hồ nên UBND quận có trách nhiệm chính trong việc chỉ đạo.

Về nguồn gốc số ma túy, đại tá Viện nói 7 nạn nhân này đã tử vong, số còn lại đang hôn mê nên để xác định ma túy là loại gì, do ai mang đến cần có thời gian giám định và điều tra. Cơ quan chức năng cũng chưa có cơ sở khẳng định 7 nạn nhân tử vong là cùng nhóm vì họ đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Các bệnh viện xác định các nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Tại hiện trường công an xác định có bóng cười, một số viên nén nghi là ma túy.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.