Khởi tố kẻ cầm súng xông vào quỹ tín dụng cướp tiền

Cao Hoàng Long và tang vật vụ án - Ảnh: Công an cung cấp
Liên quan đến vụ người đàn ông bịt mặt, cầm súng xông vào Quỹ tín dụng nhân dân xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cướp tiền, Công an huyện này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can liên quan.

>> Cầm súng xông vào quỹ tín dụng cướp tiền

Ngày 21.11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Cao Hoàng Long (SN 1984, trú tại thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) về tội cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 19.11, khi các cán bộ Quỹ tín dụng xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy) đang làm việc tại trụ sở thì Long điều khiển xe máy đi đến trước cửa. Sau khi dựng xe ở sân, Long dùng khẩu trang bịt mặt, tay phải cầm 1 khẩu súng ngắn (loại súng bắn đạn bi) đi bộ vào phòng giao dịch và chĩa súng vào các nhân viên buộc họ ngồi yên tại chỗ.

Tiếp đó, Long đến trước cửa phòng ông Lê Văn Dương (Giám đốc Quỹ tín dụng) chĩa súng vào người và buộc ông này đi đến phòng giao dịch. Ông Dương làm theo lời tên cướp, tuy nhiên khi đi được vài bước lợi dụng sơ hở của hắn ông liền dùng hai tay chụp lấy súng, đẩy tên này vào góc tường và vật xuống đất. Các nhân viên tại đây liền chạy đến hỗ trợ khống chế tên Long, tước súng và điện báo lực lượng công an huyện Lệ Thủy đến xử lý.

Cao Hoàng Long tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Tang vật được công an thu giữ gồm 1 khẩu súng ngắn (loại súng bắn đạn bi), 1 roi điện, 1 xe máy, 2 điện thoại và một số vật liên quan.

Bị can Cao Hoàng Long đã thừa nhận hành vi dùng súng xông vào Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Thủy để cướp tài sản.

Được biết, Cao Hoàng Long đã có 1 tiền án về tội trộm tài sản; trước khi thực hiện vụ cướp quỹ tín dụng này Long có uống rượu.

Hà Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.