Khởi tố hai thủ quỹ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre

Ngày 20.7, Đại tá Phạm Văn Ngót - Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Bến Tre) cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bến Tre vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đào Minh Việt (59 tuổi, nguyên là thủ quỹ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ (BVCSSKCB) tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đồng thời, cơ quan CSĐT cũng khởi tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Trần Thị Nguyệt (50 tuổi, là thủ quỹ Ban BVCSSKCB tỉnh Bến Tre) để điều tra cùng về hành vi tham ô tài sản.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 3.2011 đến tháng 3.2016, bị can Nguyệt là thủ quỹ cơ quan Ban BVCSSKCB tỉnh Bến Tre đã đến kho bạc nhà nước rút số tiền 20 triệu đồng nhưng về không nhập quỹ. Sau đó, Nguyệt đã lập một sổ quỹ tiền mặt để chi khống toàn bộ số tiền trên nhằm chiếm đoạt tiêu xài cá nhân.

Đối với bị can Đào Minh Việt thì từ tháng 4 đến tháng 9.2016, lợi dụng chức vụ là thủ quỹ Ban BVCSSKCB, Việt đến kho bạc nhà nước tỉnh Bến Tre rút số tiền 100 triệu đồng nhưng về không nhập quỹ và đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Trước đó, tháng 11.2017, cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Võ Thị Hồng Vân (nguyên là kế toán Ban BVCSSKCB tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi tham ô gần 2,8 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân Tâm TưReply

    20-7-2018 07:58:13

    Đối với quan chức cấp rất cao thuộc trung ương tối cao thì việc chăm sóc sức khỏe thường xuyên cho các cán bộ thuộc diện này là cần thiết, còn cỡ cấp tỉnh thì sao lại sinh ra cái ban này? Trên thế giới hay các nước gần ta như Philippines, Mã Lai, Hàn Quốc, Nhật Bản v.v...làm gì có cái ban đó ở cấp tỉnh? Đau ốm hay kiểm tra sức khỏe định kỳ thì quan chức cứ tới bệnh viện, sang hơn thì ra nước ngoài...việc gì để tồn tại cái cơ quan ấy cho tốn kém, lại tiềm ẩn tham nhũng. Thời bao cấp cần phải ưu tiên hơn dân, hơn cán bộ cấp thấp bởi vì xã hội còn khó khăn. Nay cái gì cũng có, thuốc men không thiếu thì dẹp cái cơ quan đó đi cho đỡ tốn ngân sách. Nói thật, các xếp đầu tỉnh khó ở một chút là bay sang Nhật, sang Singapore, sang Pháp thì có nó cũng như không! Cấp thấp hơn thì đến bệnh viện cao cấp, trung cấp thăm khám, đại gia cũng như vậy có sao đâu?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.