Khởi tố đối tượng ‘xin đểu’ học sinh

Trường THCS Đông Hiệp - Ảnh: Diễm My
Chiều 8.12, đại tá Nguyễn Bảo Lộc, Trưởng Công an H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố bị can Nguyễn Văn Mừng (ngụ tại xã Đông Hiệp, H.Cờ Đỏ) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, từ khoảng đầu tháng 9.2017, để có tiền tiêu xài cá nhân, Mừng bắt đầu đứng chặn tại cổng Trường THCS Đông Hiệp (H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ) để xin tiền “đểu” các học sinh.

Lợi dụng lúc thầy cô và học sinh vào trường chưa nhiều, Mừng yêu cầu một số em học sinh cho Mừng từ 5.000 - 15.000 đồng. Nếu học sinh nào không đưa tiền thì Mừng liền hăm doạ sẽ đánh học sinh đó. Ngoài ra, Mừng còn hặm dọa 3 em học sinh trong trường, yêu cầu những em này xin tiền từ những học sinh nhỏ hơn, sau đó đưa tiền lại cho Mừng.

Qua quá trình điều tra, các em học sinh cho biết, lúc xin tiền Mừng không cầm hung khí mà chỉ đe dọa. Tuy nhiên, các em học sinh sợ sau khi đi học về hoặc ngày hôm sau đi học một mình, Mừng sẽ chặn đánh nên các em này đã lấy tiền đưa cho Mừng và không dám trình báo thầy cô, gia đình và chính quyền địa phương.

Được biết, đã có trường hợp 1 học sinh do sợ tên Mừng chặn đánh vì không đưa tiền cho Mừng đã phải bỏ học. Hiện chính quyền địa phương và nhà trường đã tổ chức vận động gia đình tạo điều kiện cho học sinh này đi học trở lại.

Diễm My


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.