Khiển trách ông Lê Mạnh Hà và Trần Văn Hiếu, đề nghị kỷ luật ông Bùi Quang Vinh

Trong phiên họp thứ 31 từ ngày 12 đến 14-11 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra trung ương (UBKTTƯ) đã xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân về trách nhiệm liên quan trong Dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

Theo UBKTTƯ, sau khi xem xét khách quan, toàn diện các vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKTTƯ quyết định:

- Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trọng Dũng, Phó Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp, Văn phòng Chính phủ.

- Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Mạnh Hà, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và ông Trần Văn Hiếu, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Tài chính.

- Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Bùi Quang Vinh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 14.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã ra các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét, bắt bị can để tạm giam đối với ông Cao Duy Hải, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone, hiện là cán bộ Văn phòng Tổng công ty Viễn thông MobiFone và bà Phạm Thị Phương Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng về tội vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại khoản 3, điều 220 bộ luật Hình sự năm 2015.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Lê Hoài ThanhReply

    21-11-2018 08:57:18

    Tôi nghĩ rằng cần phải chờ xem các ông sẽ nhận kỷ luật gì... vì có lẽ thời điểm hiện tại các ông cũng sẽ không phát ngôn gì! Có những sai phạm vì lỗi hệ thống, lỗi chính sách thì trách nhiệm về mặt pháp luật sẽ phải cân nhắc. Tuy nhiên, cũng chính điều này thì người dân hy vọng về sau này chúng ta có thể đọc được hồi ký, tự truyện của các ông để biết được phần nào góc khuất ẩn nấp đằng sau sự việc của một cái thời như vô chính phủ ấy!

  • Luân võReply

    16-11-2018 10:26:49

    KỶ LUẬT ÔNG BÙI QUANG VINH, NGUYÊN BỘ TRƯỞNG BỘ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ??? Ông Bùi Quang Vinh - Cựu Bộ trưởng Bộ KHĐT có lẽ là một trong số ít những thành viên Chính phủ đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng và giới báo chí trong thời gian đương nhiệm, cả khi về nghỉ hưu... Vậy nên tin ông bị UBKT TW đề nghị kỷ luật liên quan đến vụ AVG đã làm nhiều người không khỏi ngỡ ngàng? Quá trình công tác và cả trên nghị trường, ông có rất nhiều câu phát biểu quyết liệt, thẳng thắn như lấy đá kè chân mình khi nêu những vấn đề mà rất nhiều người dù biết cũng không dám mở miệng nói, cụ thể nhất là: - Làm gì có con đường đó mà đi tìm... - “Trung ương phân bổ thế nào, địa phương chạy chọt thế nào, tôi biết hết” - “Tôi nói rằng đất nước này cần công khai minh bạch và không được có tham nhũng, bởi vì đó là những thứ làm cho đất nước này ‘chết’ nhanh chóng nhất” - Con người là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, bởi vì con người làm nên tất cả, những rào cản cũng do con người đẻ ra và những đổi mới cũng do con người gây dựng. - Việt Nam đang nghiên cứu đế có một chọn lựa cơ chế nào để người dân có thể tham gia vào việc chọn ra người lãnh đạo cao nhất cho đất nước và cũng có thể hạ bệ họ khi họ không làm được lời hứa cam kết trước nhân dân, trước dân tộc. - Nếu một cơ chế dựng lên được mà không cho xuống được là một cơ chế không giúp cho sự phát triển của đất nước. AI DŨNG CẢM NÓI CÔNG KHAI ĐƯỢC NHƯ ÔNG??? VỚI TƯ CÁCH CÔNG DÂN VIỆT NAM, TÔI XIN CẢM ƠN ÔNG BÙI QUANG VINH VÌ NHỮNG PHÁT BIỂU TÂM HUYẾT VỚI TỔ QUỐC VÀ DÂN TỘC, VÀ THÀNH THẬT CHIA BUỒN CÙNG ÔNG .

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.