Khánh Hòa: Sạt lở núi, 5 người thương vong

Lực lượng cứu nạn đưa nạn nhân tử vong ra khỏi hiện trường.
Gần 1 giờ sáng nay (30-12), hàng nghìn khối đất đá trên núi Hòn Cậu, thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa sạt lở, vùi lấp 2 nhà dân khiến 3 nạn nhân thiệt mạng, 2 người khác bị thương (đều cùng một gia đình).

Theo người dân xung quanh khu vực, vụ sạt lở núi kinh hoàng xảy ra lúc gần 1 giờ sáng. “Trời mưa lớn suốt đêm khiến tôi rất lo lắng nên không thể chợp mắt. Đến gần 1 giờ sáng, tôi nghe tiếng ầm ầm từ phía chân núi sau nhà, đồng thời nghe tiếng kêu cứu thất thanh của hai cha con nhà ông Lực ở sát chân núi. Tôi chạy ra khỏi nhà, nhìn ra phía chân núi và chứng kiến khung cảnh kinh hoàng. Tôi chỉ biết hô hoán người dân trong xóm đưa cha con ông Lực đi cấp cứu”, một người dân ở gần khu vực sạt lở kể lại.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

Được biết ở khu vực sạt lở có 3 hộ dân sinh sống. Nhưng thời điểm xảy ra sạt lở, ngoài 2 hộ không có người ở, hộ ông Hà Tấn Lực có 5 người gồm ông vợ chồng ông Lực, 2 người con gái và đứa cháu ngoại vẫn ở trong nhà. Vụ lở núi xảy ra quá bất ngờ trong đêm, chỉ ông Lực và người con gái lớn (sinh 1994) chạy thoát với những vết thương khá nặng, còn vợ ông Lực, người con gái út (sinh 1997) cùng đứa cháu ngoại mới 11 tháng tuổi bị vùi lấp trong đống đổ nát. Đến 9 giờ 30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong đống đổ nát, nhưng cả 3 nạn nhân xấu số đều đã tử vong.

Có mặt tại hiện trường từ lúc hơn 1 giờ sáng để tham gia cứu nạn, ông Trần Xuân Nam – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Suối Cát, cho biết: “Nghe dân báo tin, chúng tôi đã huy động lực lượng dân quân nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác cứu nạn. Lúc chúng tôi đến, phát hiện ngay bà Ngô Thị Hưng (sinh 1966, vợ ông Lực) và con gái bà Hưng là Hà Thị Kim Liên bị đất đá đè lên, đã tử vong. Khi chúng tôi đang đào bới để đưa 2 người này ra ngoài, thì đất đá từ trên núi tiếp tục đổ xuống, nhưng rất may chúng tôi đã kịp chạy thoát nếu không thì đã có người hy sinh”.

Theo ghi nhận tại hiện trường lúc sáng sớm cùng ngày, lực lượng cứu hộ gồm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cam Lâm và dân quân xã Suối Cát tích cực tìm kiếm nạn nhân. Song do lượng đất đã tiếp tục đổ xuống, trời mưa rất to khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Đến 6 giờ sáng, lực lượng cứu hộ mới đưa được bà Hưng và chị Liên ra khỏi đống đổ nát.

Ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cam Lâm cũng đến hiện trường ngay trong đêm để chỉ đạo công tác tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp. Theo lãnh đạo UBND xã Suối Cát, khu vực núi bị sạt lở, trước khi sự cố xảy ra không hề có việc múc đất phía dưới chân. Từ chân núi lên đến đỉnh đều trược trồng keo và cây bụi bao phủ. Vụ sạt lở kinh hoàng ngoài vùi lấp hoàn toàn 2 nhà dân, còn khiến 1 căn nhà khác bị hư hỏng nặng.

Một chiếc xe máy được đưa lên khỏi đống đổ nát.

Theo Báo Khánh Hòa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.