Khánh Hòa cách ly 8 bệnh nhân để xét nghiệm virus corona

Tối 26-1 (mùng 2 Tết), theo bác sĩ Nguyễn Đông – Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, hiện tại bệnh viện đang tiếp nhận, cách ly 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt để theo dõi và đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm virus corona.
Trong số bệnh nhân trên, có một số ca được chuyển đến sau khi lực lượng y tế phát hiện du khách có dấu hiệu sốt tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh; số khác được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Lâm. Trong số 8 bệnh nhân có 4 người là du khách Trung Quốc, 4 người Việt Nam.
Những ngày này, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận khá nhiều người dân địa phương đến bệnh viện khám bệnh khi thấy có dấu hiệu sốt. Bác sĩ Đông khẳng định: “Việc người dân chủ động như thế là rất tốt. Tuy nhiên, nếu không thuộc đối tượng tiếp xúc với người bị bệnh, lưu trú trong vùng dịch tễ thì người dân cũng không nên quá hoang mang, lo lắng”.
Tối cùng ngày, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, trong số 8 bệnh nhân trên, có 1 du khách Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corana, các ca còn lại sẽ có kết quả vào ngày 27-1.
Bác sĩ Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà cho biết, từ ngày 29 âm lịch đến mùng 2 Tết Nguyên Đán, bệnh viện tiếp nhận và chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh 3 ca có dấu hiệu sốt, nghi ngờ nhiễm virus corana. Hiện nay, tại khu vực tiếp nhận cấp cứu ban đầu của bệnh viện, có dành phòng cách ly để tiếp nhận những ca nghi ngờ nhiễm virus corona. Tất cả những ca nghi ngờ, sau khi tiếp nhận và chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà, bệnh viện đều tiến hành khử khuẩn ở khu vực đã tiếp nhận bệnh nhân theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Trong những ngày Tết, tại sân bay quốc tế Cam Ranh, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên. 5 máy đo nhiệt từ xa đã được trung tâm lắp đặt để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tình trạng sức khỏe các hành khách; phân luồng di chuyển cho từng đối tượng du khách.
Riêng với các hành khách đến từ Trung Quốc đều phải đi qua ít nhất 2 máy đo thân nhiệt từ xa. Đồng thời, tất cả các hành khách được phát tờ khai y tế, tờ rơi để cảnh báo các dấu hiệu nguy cơ, các số điện thoại để được hỗ trợ kịp thời. Khi phát hiện có người sốt sẽ áp dụng biện pháp cách ly, chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.
Theo Báo Khánh Hòa

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.