Kháng nghị tăng án tử hình cho kẻ đâm chết người vì ma túy

Cho rằng mức án 14 năm tù đối với kẻ làm trọng thương một người và đâm chết một người vì ma túy là không hợp lý, VKSND TP.HCM đã có đơn kháng nghị lên tòa phúc thẩm.

Ngày 17.5, VKSND TP.HCM cho biết đã ký kháng nghị yêu cầu xét xử phúc thẩm theo hướng tăng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Tuấn Linh (SN 1992, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM). Mức án mà VKS kháng nghị là khung tử hình về tội “Giết người” thay vì 14 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích” như tòa sơ thẩm đã tuyên.

Theo cáo trạng, Nguyễn Tuấn Linh có mâu thuẫn với anh Nguyễn Văn Tý và Huỳnh Quốc Tuấn vì nghi ngờ họ tố cáo mình sử dụng ma túy. Khoảng 18 giờ ngày 22.8.2013, Linh đến nhà Tý (xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi) để nói chuyện. Nhìn thấy anh Tý đang sửa xe trước nhà, Linh xuống xe chửi bới rồi lao vào hành hung nạn nhân một cách dã man. Sự việc chỉ dừng lại khi có người can ngăn.

Sau đó, Linh tiếp tục đến gặp anh Tuấn. Sau khi nói chuyện được một lúc thì Linh rút dao đâm anh Tuấn gục tại chỗ rồi bỏ chạy. Tuấn được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, tỉ lệ thương tật lên đến 60%, sức khỏe bị tổn hại nghiêm trọng.

Tối 11.9.2013, Linh nhờ P.V.A. đi mua ma túy để sử dụng vì “đói thuốc”. Khi A. từ chối đi mua thì đã bị Linh đâm một nhát vào bụng rồi bỏ đi. A. sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Củ Chi cấp cứu nhưng do tình trạng ngày càng nguy kịch nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy và tử vong ngay sau đó.

Đến ngày 29.11.2013, Nguyễn Tuấn Linh bị Công an huyện Củ Chi bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.