Khá ‘bảnh’ cầm đầu, tổ chức đánh bạc, thu lợi hơn 280 triệu đồng

Khá 'bảnh' bị đưa ra xét xử với 2 tội danh - Ảnh: Internet
Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) sẽ bị đưa ra xét xử về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” theo điều 321 và 322 BLHS năm 2015.

TAND thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) sẽ mở phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá và đồng phạm vào trung tuần tháng 11. Ngoài Khá, các bị can khác cũng bị đưa ra xét xử gồm Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi).

Qua kết quả điều tra, Khá là người có quan hệ xã hội phức tạp, không có nghề nghiệp ổn định. Để có tiền chi tiêu, Khá đã tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi số lô, số đề. Cơ quan chức năng cũng xác định, Khá đã thuê Nguyễn Hữu Hội (sinh năm 1989, trú tại thôn Phúc Tinh, xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn) là người tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày, và trả cho Hội 300.000 đồng/ngày.

Để thu hút nhiều người đánh bạc với mình, Khá đã bán số lô, đề với giá thấp hơn quy ước chung. Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 10.1.2019 đến ngày 1.4.2019, có 44 ngày Quang chuyển số lô, đề bán được trong ngày cho Khá qua tin nhắn zalo. Hội là người giúp Khá tổng hợp bảng cáp và đối chiếu thắng thua từng ngày để thanh toán với Quang và những người đánh bạc với Khá. Cũng trong khoảng thời gian trên, Ngô Bá Khá đã hưởng lợi từ số tiền mua bán lô, đề là hơn 280 triệu đồng.

CQĐT xác định hành vi phạm tội của các bị can diễn ra nhiều lần trong một thời gian dài; các bị can đánh bạc bằng hình thức lô, đề với số tiền lớn để thu lợi bất chính. Đây là vụ án có đồng phạm, trong đó bị can Khá là người chủ mưu, cầm đầu, tổ chức và chỉ đạo việc đánh bạc.

Bị can Nguyễn Hữu Hội và Nguyễn Văn Quang là người giúp sức, tạo điều kiện để bị can Khá đánh bạc với người chơi lô, đề. Ngoài ra, bị can Nguyễn Hữu Hội còn cùng với các bị can Ngô Lương An, Trịnh Hữu Quý và Nguyễn Trọng Công là những người trực tiếp đánh bạc với bị can Khá.

Hành vi phạm tội của các bị can như nêu ở trên là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự an toàn xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Quá trình điều tra, bị can Khá đã khai nhận về người tên Vỹ (thường gọi là Vỹ Phò), là người cùng thực hiện hành vi phạm tội với Khá. Đến nay chưa xác định được nhân thân, lai lịch của Vỹ nên CQĐT sẽ tiếp tục xác minh, khi nào làm rõ sẽ đề nghị xử lý sau.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.