Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận được 137 phiếu tín nhiệm thấp - Ảnh: VPQH
Mỗi chức danh được đại biểu bỏ phiếu theo 3 mức độ tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp; tổng số phiếu phát ra và thu về là 475.

Sáng 25.10, Quốc hội đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Chiều nay, kết quả được chính thức công bố.

Mỗi chức danh được đại biểu bỏ phiếu theo 3 mức độ tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp; tổng số phiếu phát ra và thu về là 475.

Đây là lần thứ 3 Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm (các lần trước vào năm 2013 và 2014). 48 chức danh được lấy phiếu lần này gồm Phó chủ tịch nước; Chủ tịch và 4 Phó chủ tịch Quốc hội; 13 Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và chủ nhiệm các ủy ban của Quốc hội; Thủ tướng, 5 phó thủ tướng, 20 bộ trưởng; Tổng kiểm toán Nhà nước; Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng Viện KSND tối cao.

So với lần lấy phiếu tín nhiệm gần đây nhất (năm 2014), tại kỳ họp này có 2 chức danh không lấy phiếu tín nhiệm gồm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ trưởng Bộ Thông tin – truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Lý do là hai người giữ các chức danh này đều mới nhậm chức, chưa công tác đủ 9 tháng theo quy định để lấy phiếu tín nhiệm.

Sau đây là kết quả bỏ phiếu:

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Phạm Văn BảyReply

    25-10-2018 03:07:39

    Có kết quả rồi thì tiếp theo sẽ làm gì.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.