Kẻ đâm chết trung úy quân đội lĩnh án 19 năm tù

Trịnh Tấn Vinh tại tòa
Đi hát karaoke, Vinh mâu thuẫn với nhóm bạn rồi xảy ra chuyện rượt đánh nhau. Khi không "xử" được đối phương, thanh niên này đâm chết 1 quân nhân.

Sáng 27.6, Tòa án quân sự Quân khu 9 mở phiên xét xử lưu động tại nhà Văn hóa huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Trịnh Tấn Vinh (ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) bị VKS quân sự Quân khu 9 truy tố tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Vinh đến khu phố 9, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để làm thuê cùng gia đình. Nạn nhân là Phan Thanh Ngoan, quê huyện Tam Bình (Vĩnh Long), nhập ngũ năm 2004. Trước khi bị Vinh đâm chết, anh Ngoan là trung úy, tài xế của đại đội Vận tải thuộc Lữ đoàn 950 đóng tại Phú Quốc.

Đêm 9.12.2016, Vinh đi dự tiệc thôi nôi con của người bạn. Thanh niên này sau đó cùng bạn bè đến quán X-Men ở đường 30/4 (thị trấn Dương Đông) để hát karaoke. Tại đây, Vinh xảy ra mâu thuẫn với một nhóm bạn và xảy ra chuyện đuổi đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Khi quay lại phòng karaoke, Vinh thấy anh Ngoan đứng trước quán và xung quanh có nhiều người. Nhầm tưởng anh quân nhân là bạn của những người mâu thuẫn với mình, Vinh dùng dao xếp đâm anh Ngoan thiệt mạng.

Vinh sau đó bỏ trốn và đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 12.12.2016. Với hành vi này, Vinh bị HĐXX tuyên 19 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại trên 110 triệu đồng.

Ngoài ra, bị cáo còn cấp dưỡng hàng tháng cho 2 con của anh Ngoan (8 tuổi và 2 tuổi) với mức lương tối thiểu cho mỗi cháu cho đến khi các cháu trưởng thành.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.