Kẻ cướp giật gửi tâm thư, 100 triệu đồng và 2 điện thoại để xin lỗi nạn nhân

Kẻ cướp giật gửi tâm thư, 100 triệu đồng và 2 điện thoại để xin lỗi nạn nhân

Bức thư của kẻ cướp kèm theo số tiền trả cho nạn nhân.
Kẻ cướp giật cho rằng bản thân đã vay tín dụng đen và phải đi cướp để trả nợ nhằm đảm bảo an toàn cho vợ con.

Ngày 1.2, Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết có một vụ cướp giật hi hữu xảy ra trên địa bàn khi kẻ cướp giật trả lại cọc tiền 100 triệu đồng và 2 điện thoại kèm tâm thư cho nạn nhân là chị P.T.B.T (25 tuổi, quê An Giang).

Chị T. cho biết rất vui mừng và bất ngờ khi nhận lại được tài sản. Nạn nhân cũng cho biết đã viết đơn xin không truy cứu trách nhiệm đối với người cướp giật sau khi đọc tâm thư và hiểu được hoàn cảnh khó khăn của người này.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 28.1, chị T. đang chạy xe máy trên địa bàn phường An Phú thì bị một nam thanh niên giật giỏ xách chứa 107 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại hiệu iPhone X, iPhone 6. Do truy đuổi bất thành, sau đó, nạn nhân trình báo chính quyền địa phương. Và bất ngờ hơn khi sau đó một ngày, tên cướp đã để chiếc giỏ chứa 100 triệu đồng cùng 2 điện thoại và 1 bức tâm thư vào chốt dân phòng của phường để trả cho nạn nhân.

Số tiền 100 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại mà tên cướp trả lại cho nạn nhân.

Trong thư, người này cho biết mình có vợ và con nhỏ mới 3 tháng tuổi. Người này cho biết có vay nặng lãi một số tiền của các đối tượng tín dụng đen. Những đối tượng này đã tìm đến nhà anh để đe dọa siết nợ. Để đảm bảo an toàn cho vợ con, trong lúc nghĩ quẫn, người này đành phải đi cướp giật để trả nợ.

"Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được ba tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất. Nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy" - Người cướp giật tình bày trong đơn.

"Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ... Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm", người cướp chia sẻ về lý do trả lại cọc tiền 100 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại cho nạn nhân sau khi lấy 7 triệu đồng để trả nợ.

Trong thư, người đàn ông này còn hứa sẽ trả lại số tiền đã dùng để trả nợ cho nhóm cho vay tín dụng đen, không quên xin lỗi nạn nhân và cảm ơn lực lượng chức năng đã giúp mình trả lại tài sản.

"Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội. Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp".

Nội dung bức tâm thư của người cướp giật

"Kính gửi Ủy ban phường An Phú.

Hôm nay trên địa bàn có xảy ra một vụ cướp và tôi chính là người đã gây ra.

Thật sự tôi rất hối hận đã gây ra và tôi thật sự sốc với số tài sản cướp được. Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ.

Cũng chỉ vì tôi đã lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Chỉ có mấy triệu, lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin cả ngày, tôi không thể chịu nổi. Họ còn dọa sẽ cho người đến tận phòng siết nợ mà vợ tôi chỉ mới sinh bé gái được ba tháng tuổi, nếu bọn họ mà đến chắc có lẽ vợ tôi chết mất.

Nên tôi nghĩ quẫn đi cướp, lấy tiền trả nợ và chiều nay tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ cũng đang có việc cần tiền nên mới mang nhiều tiền như vậy.

Cả buổi chiều tôi ân hận cắn rứt lương tâm.

Và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của tôi đây. Và còn người bị cướp nữa, họ cũng đang rất cần tiền mà tại sao tôi lại làm như vậy.

Nên tôi viết bức thư gửi các anh, mong các anh gửi lại số tài sản tôi cướp của họ, còn cái ba lô sau khi tôi lấy điện thoại và tiền đã vứt vô thùng rác khi tôi quay lại tìm mà không thấy.

Toàn bộ số tiền ấy tôi đã lấy một chút ít để trả nợ. Sau này tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội.

Và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này được một ân huệ và tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến người tôi cướp.

Mong các anh gửi lại số tài sản đến người đã giúp tôi. Xin cảm ơn".

Bài và ảnh: Hạ Kỳ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.