Kẻ bịt mặt vào nhà đánh trọng thương bà già nhiều lần tố cáo lãnh đạo xã

Nạn nhân Thái Thị Bé đang ở bệnh viện huyện Hương Khê để các bác sĩ kiểm tra chấn thương
Đang ở trong quán bán hàng nước giải khát của gia đình thì bà Thái Thị Bé bị một thanh niên bịt mặt xông vào đánh và cầm dao dọa giết.

Chiều 30.10, ông Phạm Xuân Khánh, Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết vụ việc một phụ nữ 61 tuổi ở xã này bị côn đồ đánh phải nhập viện xảy ra vào lúc 19 giờ ngày 29.10.

Theo đó, vào thời điểm trên, bà Thái Thị Bé (SN 1956, trú tại xóm 7, xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) đang ở trong quán bán hàng nước giải khát của gia đình thì có 3 thanh niên đi xe máy đến dừng ngoài đường trước nhà bà. Ngay sau đó, một trong 3 thanh niên mặc áo đen, quần bò, đeo khẩu trang bịt kín mặt đi vào quán rồi bất ngờ đánh, đấm vào mặt và đầu bà Bé. Thanh niên hung tợn đánh khiến bà Bé bị va đập đầu vào tường nhà gây chấn thương. Sau khi dùng tay đánh, kẻ này còn rút dao ra dọa giết và Bé.

Được biết bà Thái Thị Bé nhiều năm nay vì bức xúc trước những sai phạm của những lãnh đạo xã Phúc Trạch nên đã nhiều lần viết đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng và chính quyền cấp cao. Gần nhất, bà Bé đã làm đơn tố cáo ông Phạm Quang Ngọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã xây nhà trên đất nông nghiệp, chiếm dụng 1.300m2 đất của Hội phụ lão thôn 7 để làm đất vườn trồng cây bưởi và gió bầu.

Sau khi nhận đơn tố cáo của bà Bé, Thường vụ Huyện ủy Hương Khê đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh, đồng thời yêu cầu UBND huyện về thanh tra nội dung đơn bà Bé phản ánh. Hiện nay, khi nội dung tố cáo ông Bí thư Đảng ủy đang được các cấp tiến hành làm rõ, thì bà Thái Thị Bé bị thanh niên bịt mặt đến nhà đánh đập, đe dọa.

Trước đây, năm 2007, bà Bé từng tố cáo tiêu cực của cán bộ HTX Hồng Lạc và cán bộ xã đã được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý. Cũng năm đó, trong lúc gia đình bà Bé đi vắng, kẻ xấu đã phóng hỏa đốt cháy ngôi nhà gỗ 3 gian của bà.

Hiện công an huyện Hương Khê đang phối hợp công an xã Phúc Trạch đang điều tra xác minh kẻ bịt mặt đánh bà Bé.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.