Huyện Phú Quốc lên tiếng về tranh chấp đất ở xã Dương Tơ

Gia đình bà Màu thuê người căng màn ngủ ở khu đất tranh chấp - Ảnh: Thạch Mau
Ngày 5.4, Báo điện tử Một Thế Giới có bài “Phú Quốc: Phát sinh tranh chấp đất giữa người dân và công ty khai thác du lịch” ở xã Dương Tơ, phản ánh việc bà Bùi Kim Màu có tranh chấp đất với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc.

Sau bài viết, chủ tịch UBND H.Phú Quốc - Đinh Khoa Toàn, ban đầu trả lời qua điện thọai cho biết, đã chỉ đạo ngành chức năng đình chỉ thi công các công trình trên phần đất đang tranh chấp với bà Màu.

“Chúng tôi đã gửi văn bản yêu cầu Công ty CEO Group dừng thi công trên phần đất đang lấn chiếm của bà Màu”, ông Toàn nói.

Và ông cho biết, bước đầu xác định công ty này có lấn đất dân. Nhưng ông lý giải rằng do Công ty CEO Group “nóng lòng” triển khai các dự án trong khi địa phương chưa bàn giao được đất sạch. Nhưng ông thừa nhận việc làm này của công ty là sai.

Tuy nhiên, ngày 3.5.2018, Ủy ban Nhân dân huyện Phú Quốc đã có văn bản gửi báo điện tử Một Thế Giới để trả lời các thông tin liên quan.

Thứ nhất, diện tích đất Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc đang triển khai thi công, đã được các cơ quan thẩm quyền của nhà nước tại địa phương tiến hành giao đất, bàn giao mốc giới theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, triển khai dự án theo đúng các trình tự pháp luật quy định.

Thứ hai, thời gian gần đây, có hộ dân là bà Bùi Kim Màu, nhiều lần có hành vi tụ tập đông người, gây rối, nhằm cản trở quá trình thi công, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại dự án. Thậm chí, đã có hành hung công nhân của đơn vị đang tham gia thi công, gây thiệt hại về tài sản của chủ đầu tư.... Về vấn đề này, hiện UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo và giao cho các cơ quan chức năng, Công an huyện Phú Quốc trực tiếp xử lý để đảm bảo an ninh trật tự chung trên địa bàn.

Thứ ba, tính đến thời điểm hiện tại, UBND huyện Phú Quốc không có thông báo hay chỉ đạo gì về việc dừng thi công đối với diện tích đất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc đang triển khai thi công.

Thạch Mau


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • DânReply

    24-4-2018 03:42:49

    Góp ý Chính phủ cách dẹp bong bóng bđs ngay lập tức để duy trì đất pt triển nông nghiệp & công nghiệp. Ở các nước, đô thị nén chỉ 300km2, dầu dân số 10 triệu, do phát triển chiều cao 1 cách có quy hoạch mật độ thấp, còn nông thôn vẫn vĩnh cữu là nông thôn - chốn bình yên ta tìm về. VN thì phân lô bán nền tràn ngập hang cùng ngõ hẽm. Chính cái này tạo đk cho đám cò đất hình thành nên cơn lốc bong bóng, nên phải dẹp cái này, chứ không phải đánh thuế tài sản là đúng đắn. Chỉ cần bắt buộc các DA mới cần thực hiện theo mô hình đô thị hiện đại cao tầng chứ không phân lô bán nền là cơn sốt tắt lịm ngay, tiền quay vào sxkd ngay!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.