Huyện đảo vẫn ngập nặng vì mưa to

Mưa kéo dài gây ngập ở Phú Quốc - Ảnh: Hàm Yên
Cơn mưa kéo dài hơn 5 giờ ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm đảo ngọc bị ngập sâu.

Ngày 30.4, cơn mưa nặng hạt ở đảo ngọc Phú Quốc, kéo dài từ 6 giờ 30 đến 11 giờ mới tạnh. Nhiều tuyến đường ở TT.Dương Đông bị ngập từ 40 - 50 cm khiến nhiều xe máy chết máy vì nước tràn vào ống xả khói.

Ngập nặng nhất là đường Trần Hưng Đạo (khu phố 7). Tuyến đường này có nhiều khách sạn, quán ăn khiến cho ô tô di chuyển khó khăn. Nhiều người đi xe máy thấy nước ngập sâu nên không dám chạy vì sợ bị sụp hố ven đường.

"Trước đây gần nhà tôi có 1 con suối dẫn nước từ trên núi xuống biển. Hiện con suối này bị người ta lấp để xây nhà nên mưa là nước không thoát được, tràn vào nhà tôi", 1 phụ nữ ở khu phố 7 nói.

Tại khu phố 10 của TT.Dương Đông cũng có đoạn bị ngập ở đường Cách Mạng Tháng Tám. Người dân ở đây cho biết khu vực này trũng, nhiều người lấn kênh rạch nên nước mưa rút xuống sông Dương Đông không kịp.

Một nguyên nhân khác khiến nước mưa chảy chậm là rác thải ngoài đường trôi vào miệng cống gây nghẹt. Tại đường Lý Tự Trọng, 1 người dân địa phương đã mang thùng ra đứng tại miệng cống để thu gom rác, giúp nước mưa chảy nhanh xuống cống.

Hàm Yên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • DânReply

    01-5-2018 03:19:44

    Nói về đặc khu thì phải nói về tính thị trường trước đã chứ ưu đãi đặc khu cho lắm mà các yếu tố thị trường phi lý thì cũng vô nghĩa vô tác dụng. Miền Trung chả cần đặc khu, chỉ cần trả lại đúng thị trường thủy điện giá rẻ để lại miền Trung thu hút đầu tư thay vì kéo nó đi xa lắc . khi đó người miền Trung chả cần đi đâu cả mà ở lại ngay quê hương mình pt kinh tế. Trước sau gì sự tư duy sai phải bị tiêu dẹp!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.