Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Phóng viên quốc tế thích thú với ẩm thực Việt Nam

Hấp dẫn bữa ăn dành cho phóng viên tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều
Ngày 26.2, Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) chính thức mở cửa phục vụ hơn 3.000 phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp, và đây cũng là dịp để những “sứ giả truyền thông” trải nghiệm những món ngon của Hà Nội.

Các món ăn tại đây được phục vụ dưới hình thức buffet. Các thực khách có thể lựa chọn món ăn mình ưa thích. Khu nhà ăn luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ hàng ngàn phóng viên, nhà báo trong và ngoài nước đến thưởng thức. Các món ăn được bày biện gọn gàng, ngon miệng.

Ngay trong bữa trưa đầu tiên được tại Trung tâm báo chí quốc tế, các món ăn được phục vụ dưới hình thức buffet đã gây sự chú ý, thu hút mạnh mẽ các phóng viên đến thưởng thức. Ấn tượng hơn cả là sự góp mặt của rát nhiều món ăn Việt Nam như: giò, chả, bánh cuốn, nem rán, các món bánh, chè... Một số món ăn được trang trí, bày biện cầu kì trong hộp mây, khay sứ gây ấn tượng mạnh mẽ về về bản sắc dân tộc.

Theo ghi nhận của phóng viên, các phóng viên quốc tế đều bày tỏ sự hào hứng khi khám phá về ẩm thực Việt Nam cũng như khá hài lòng về an ninh, phục vụ tại Trung tâm báo chí quốc tế.

Một phóng viên của Đài NHK (Nhật Bản) cho biết bản thân anh và đồng nghiệp khi đến Việt Nam đều căng hết sức để đưa tin một cách nhanh chóng nhất về đất nước, phục vụ tin tức cho người dân. Vì thế sau những giờ làm việc căng thẳng được chiêu đãi những món ăn ngon, lạ mắt và đậm chất dân tộc tại Việt Nam khiến anh và bạn bè đều háo hức.

Trong khi đó, anh Bhavan Jaipragas, phóng viên báo South Morning China Post viết trên Twitter cá nhân rằng: “Người Việt Nam đặc biệt xem trọng các món ăn dành cho truyền thông quốc tế - tương tự như Singapore đã làm vào năm ngoái. Tại trung tâm báo chí, họ còn tổ chức triển lãm nghệ thuật chế biến món ăn của Hà Nội”.

Các nghệ nhân ẩm thực với các món ăn truyền thống tại Trung tâm báo chí

Không chỉ có những món đồ ăn mặn, khu đồ tráng miệng cũng rất phong phú với những trái cây tươi, thơm ngon đặc sản của từng vùng miền hay những món chè, bánh cũng gây được sự thích thú của những phóng viên khi lần đầu được thử.
Lần đầu tiên được tiên được phục vụ món bún thang tại hội nghị lần này, ông Đoàn Văn Nai, đời thứ ba của Nhà hàng Bún thang Bà Ẩm (37 Cửa Nam, Hà Nội) vinh dự cho biết rất tự hào được quảng bá thương hiệu Bà Ẩm lâu đời cũng như ẩm thực truyền thống đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Đó cũng là một niềm tự hào khi được đóng góp phần vào thành công của hội nghị.

Với nhu cầu của số lượng lớn phóng viên đến tác nghiệp, Trung tâm báo chí quốc tế đã chuẩn bị kỹ lưỡng về các nhà cung cấp chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp chặt chẽ với các nghệ nhân ẩm thực Hà Nội để phục vụ các phóng viên những bữa ăn chất lượng, thoải mái nhất trong suốt thời gian tác nghiệp tại đây.

Các món ăn bày biện đẹp mắt khiến nhiều phóng viên nước ngoài thích thú

Ông Nguyễn Quốc Hùng chính là người có nhiều kinh nghiệm phụ trách ẩm thực cho các sự kiện quốc tế quan trọng như Hội nghị APEC 2017, Hội nghị hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam lần thứ 10, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) cho biết đã rất nỗ lực chuẩn bị, phối hợp nhuần nhuyễn của các bộ, ngành và đơn vị liên quan. Cho dù thời gian chuẩn bị rất ngắn, trong khi quy mô của hội nghị lần này lớn hơn rất nhiều so với những sự kiện trước đây.

Hầu hết các phóng viên đều cảm thấy ngon miệng với những bữa ăn cũng như sự phục vụ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên phục vụ tại Trung tâm báo chí quốc tế. Trong những ngày tới những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc và văn hóa từng vùng miền khác sẽ được giới thiệu tới bạn bè quốc tế như một sự góp phần mang nét đẹp ẩm thực Việt Nam đến với thế giới.
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gợi ý đưa các món ăn dân tộc của Việt Nam như nem rán, giò chả, nem cuốn, phở, xôi khúc... vào thực đơn phục vụ tại Trung tâm Báo chí Quốc tế. Tất cả các bữa ăn tại đây đều được phục vụ miễn phí.

Các món ăn tại đây được phục vụ dưới hình thức buffet. Các thực khách có thể lựa chọn món ăn mình ưa thích. Khu nhà ăn luôn trong trạng thái sẵn sàng phục vụ hàng ngàn phóng viên, nhà báo trong và ngoài nước đến thưởng thức. Các món ăn được bày biện gọn gàng, ngon miệng.

Đan Thùy (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.