Hội An: Mưa lũ nhưng nhà thầu vẫn đổ bê tông làm mương thoát nước

Công nhân thi công dự án mương thoát nước dưới trời mưa lũ - Ảnh: Lê Đình Dũng.
Chiều 14.12, dù trời đang mưa lũ tầm tã, nước sông gần lên báo động 3 nhưng ngay trước cổng UBND TP.Hội An (Quảng Nam), nhà thầu vẫn tiến hành thi công đổ bê tông hệ thống mương thoát nước của thành phố.

Vào khoảng 15 giờ 40 ngày 14.12, bất chấp trời mưa và lũ sắp báo động cấp 3, tại trước bờ rào trụ sở UBND TP.Hội An - đường Trần Hưng Đạo, một tốp khoảng gần 10 công nhân vẫn tiến hành trộn bê tông để xây dựng mương thoát nước.

Thực tế tại hiện trường cho thấy các công nhân đang hối hả xúc trộn vật liệu, trong khi mưa lớn vẫn trút nước ào ạt xuống phần mương đang được đổ bê tông phần đáy.

Công nhân đang trộn bê tông đổ nền đáy mương thì nước tràn vào
Nước mưa tràn vào, họ vội vã tìm cách chắn lại
Giữa mưa gió, việc đổ bê tông vẫn diễn ra
Xi măng ướt đẫm trong mưa lớn

>> Clip công nhân hối hả đổ bê tông dưới mưa lũ:

Nhưng người làm ở đây cho biết việc thi công là thực hiện theo sự chỉ đạo của nhà thầu. Sau đó khi phát hiện bị ghi hình nhóm công nhân này tắt máy trộn bê tông và đổ hết các mẻ bê tông đã trộn theo mưa lũ.

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP.Hội An khẳng định ngay việc đổ bê tông dưới trời mưa lũ thế này là sai hoàn toàn.

“Ngày hôm qua (13.12), tôi đã có văn bản chỉ đạo tạm ngừng thi công tất cả mọi công trình trên địa bàn vì thời tiết mưa lũ không đảm bảo”, ông Dũng khẳng định.

Tuy nhiên riêng ông Phạm Văn Điểu, Giám đốc BQL đầu tư và xây dựng Hội An khi trả lời phóng viên thì rất mâu thuẫn, chỉ đến cuối cùng sau khi xem clip công nhân đổ bê tông dưới mưa thì ông mới thừa nhận “Chúng tôi nhận sai và sẽ chỉ đạo đập làm lại nếu đoạn nào không đảm bảo”.

Công trình thế này liệu có đảm bảo kỹ thuật?

>> Nước tràn vào công trình đang đổ bê tông:

Được biết, dự án trên đường Trần Hưng Đạo đoạn từ đường Phạm Hồng Thái đến Nguyễn Trường Tộ gồm 2 hạng mục là mương thoát nước và vỉa hè có tổng mức đầu tư 5 tỉ đồng từ ngân sách. Công trình do công ty Kiến Vạn Hoa làm nhà thầu thi công.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.