Học lái xe mà không được thi, nhiều người dân kiện đòi doanh nghiệp

Công ty Hoàng Lộc tại số 211A đường Hoàng Văn Thụ (P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) - Ảnh: Hoàng Tâm
Sáng 12.12, hàng chục người dân tập trung tại trụ sở công ty TNHH Đào tạo lái xe Hoàng Lộc (viết tắt là Công ty Hoàng Lộc) có địa chỉ tại số 211A đường Hoàng Văn Thụ (P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) để đề nghị người đứng đầu của công ty này giải quyết việc các học viên đóng tiền để thi bằng lái, nhưng đến ngày thi sát hạch thì không có tên trong danh sách dự thi.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng 12.12, tại trụ sở Công ty Hoàng Lộc trên đường Hoàng Văn Thụ có hàng chục người đang vây quanh, cổng công ty này đóng cửa.

Tại cửa công ty có dán dòng chữ “Tìm Hoàng Lộc liên hệ lái xe qua quán cà phê trong hẻm 211. Bị lừa đảo rồi!” được cho là của các học viên, do quá bức xúc trước việc mình bị lừa nên đã rủ nhau đến trụ sở này để phản đối.

Công Ty Hoàng Lộc tại địa chỉ số 211A Hoàng Văn Thụ, P.8, Q. Phú Nhuận, TP.HCM không có chức năng đào tạo lái xe - Ảnh: Hoàng Tâm

Qua tìm hiểu của chúng tôi, Công ty Hoàng Lộc, ngành nghề được cấp phép kinh doanh chính là hoạt động tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật) và ngành nghề phụ là giáo dục nghề nghiệp...

Trên trang FB của Công ty này giới thiệu: “Trường Dạy Lái Xe Uy Tín TP.HCM, đậu 100%. Đối với bằng B2 được đào tạo 3 tháng 5 ngày thi, trọn gói 100% với mức học phí là 5 triệu đồng, nếu học viên biết lái thì học phí còn 3,5 triệu đồng”.

Theo anh Phan Văn Thân (ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) cho hay, “Thông qua kênh Facebook, tôi được giới thiệu đến Công ty Hoàng Lộc để đăng ký học và thi sát hạch lái xe bằng B2. Tại đây, tôi được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục đăng kí và đặt cọc số tiền 4 triệu đồng. Tôi cùng 2 người con của tôi đều đăng kí học với tổng số tiền hơn 16 triệu đồng. Chúng tôi đã bỏ nhiều thời gian cho việc học, thi và lấy bằng lái ô tô, tuy nhiên, đã bị công ty này khước nhiều lần".

Nhiều học viên đăng ký học bằng lái xe ô tô tập trung tại Công Ty Hoàng Lộc để đòi lại học phí - Ảnh: Hoàng Tâm

Chị Sử Ngọc Nhi (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bức xúc nói: "Hơn 1 năm qua, tôi và 2 người con vẫn chưa được thi sát hạch. Đáng nói, phía công ty đều lần lượt “hẹn và hẹn”. Đến hôm nay thì công ty Hoàng Lộc đã đóng cửa”.

Ngày 7.9 vừa qua anh Thân cùng một số học viên khác sẽ được thi sát hạch lấy bằng lái. “Tuy nhiên, đến ngày hẹn trên, tôi cùng một số người khác đến dự thi thì không có tên trong danh sách. Qua tìm hiểu, tôi mới biết công ty trên là lừa đảo”.

“Sau nhiều tháng ròng rã, bỏ công việc, thu xếp thời gian theo học. Tuy nhiên, đến ngày cuối cùng, khi chúng tôi đến trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Thành Công thì lại không được dự thi. Họ thông báo chúng tôi không có hồ sơ liên kết đào tạo với Hoàng Lộc", các học viên bức xúc.

Biên lai đóng tiền của học viên - Ảnh: Hoàng Tâm

Hàng chục học viên đều đặt cọc số tiền từ 4 đến 6 triệu đồng để học và thi trong vòng 6 tháng, giờ phải viết đơn khiếu nại gửi lên UBND cùng Công an phường 8 để đề nghị giải quyết.

Hoàng Tâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.