Hoãn phiên xử phúc thẩm Cao Mạnh Hùng ‘dâm ô với trẻ em’

Bị cáo Cao Mạnh Hùng tại phiên sơ thẩm - Ảnh: T.Tuyến
Ngày 25.5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Cao Mạnh Hùng với tội danh “Dâm ô đối với trẻ em”. Tuy nhiên, phiên xử đã bị hoãn do luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại có đơn xin hoãn phiên tòa.

Phiên tòa được mở do có kháng cáo từ phía gia đình bị hại khi phía gia đình bị hại cho rằng bản án sơ thẩm đối với Cao Mạnh Hùng là quá nhẹ. Trước đó, tại phiên sơ thẩm (29.9.2017), HĐXX TAND TP.Hà Nội đã tuyên Cao Mạnh Hùng (SN 1983, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) mức án 24 tháng tù với tội danh “Dâm ô đối với trẻ em”.

Trên cơ sở kết quả điều tra xác định: Ngày 8.1.2017, cháu N. (SN 2008) được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở Hoàng Mai, Hà Nội chơi. Sau bữa cơm tối cùng ngày, cháu N. cùng các bạn rủ nhau chơi trốn tìm và đuổi bắt.

Đúng lúc này, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai của mình tới chỗ nhóm của cháu N. đang chơi. Thấy cháu N. đi tìm các bạn trong một ngách nhỏ, Hùng tiến tới bế cháu bé vào sâu bên trong ngách. Theo lời khai của cháu N., tại đây, Hùng đã luồn tay vào bên trong quần cháu N. sờ soạng khiến cháu khóc, giãy giụa và liên tục kêu cứu.

Nghe thấy tiếng cháu N. khóc, các bạn N. chạy lại, cầm guốc và chổi lao vào đánh Hùng để cứu bạn, buộc “yêu râu xanh” phải thả cháu N. ra. Sự việc chưa dừng lại, ngay sau đó khi thấy cháu N. cùng các bạn vẫn đang tiếp tục chơi đùa, Hùng chưa từ bỏ ý định, hắn tiến lại gần, bế cháu N vào trong ngõ nhỏ và giờ trò bỉ ổi khiến N khóc hét kêu cứu. Một lần nữa được các bạn đến ứng cứu kịp thời, N khóc lóc và cùng các bạn chạy về nhà, kể lại sự việc cho mẹ của mình nghe.

Nghe được sự viêc, chị L. (mẹ cháu N.) dẫn con sang nhà Hùng truy hỏi, nhưng đối tượng ra sức chối cãi, buộc lòng chị L. phải làm đơn trình báo tới cơ quan công an.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ trên hồ sơ được biết, đối tượng Hùng từng có một tiền án về tội Cướp giật tài sản, bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (đã được xóa án tích).

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.