Hoãn khai trương phố đi bộ Bùi Viện do...chưa hoàn thành

Phố đi bộ Bùi Viện được tạm hoãn khai trương vào ngày 15.7 như dự kiến bởi chưa hoàn chỉnh
Để phố đi bộ Bùi Viện hoạt động an toàn, sạch đẹp và đảm bảo việc đi lại tham quan của người dân và du khách, UBND quận 1 (TP.HCM) thông báo tạm hoãn buổi khai trương phố đi bộ Bùi Viện, chờ các công trình trên phố hoàn chỉnh.

UBND quận 1 vừa thông báo tạm hoãn ngày khai trương phố đi bộ Bùi Viện đến các cơ quan quản lý, công ty lữ hành, khách sạn, cửa hàng, các hộ dân đang sinh sống và kinh doanh trên hai tuyến đường Bùi Viện, Đề Thám.

Theo đó, nguyên nhân tạm hoãn ngày khai trương phố đi bộ Bùi Viện là việc thi công ngầm hóa cáp mạng viễn thông, đường ống nước, lát đá trên vỉa hè… chưa hoàn thành.

Do đó, để phố đi bộ Bùi Viện hoạt động an toàn, sạch đẹp và đảm bảo việc đi lại tham quan của người dân, du khách, UBND quận 1 đã thông báo tạm hoãn buổi ra mắt phố đi bộ Bùi Viện, chờ đến khi các công trình trên hoàn chỉnh sẽ tổ chức khai trương phố đi bộ.

Tuy nhiên, để tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi tổ chức lễ ra mắt phố đi bộ, quận 1 cho biết phường Phạm Ngũ Lão sẽ tổ chức thí điểm cấm phương tiện xe cộ đi vào đường Bùi Viện từ 17 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần.

Thời gian bắt đầu thí điểm từ ngày 15.7. Người dân và du khách tới phố Bùi Viện có thể gửi xe tại công viên 23.9. Đối với những gia đình trong khu phố đi bộ, chính quyền sẽ phát các logo để dán trước xe nhằm phân biệt, những xe có dán logo sẽ được dẫn bộ vào.

Sau khi chính thức khai trương, phố đi bộ Bùi Viện sẽ cấm xe máy đi lại từ 19 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau. Trong khung giờ từ 20 - 22 giờ mỗi tối sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong nước và quốc tế.

Khác với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện không cấm quảng cáo trực tiếp. Do đó, quận 1 có thể thực hiện phố đi bộ theo mô hình xã hội hóa để phục vụ cho công tác điều hành, thuê lực lượng bảo vệ, lắp wifi miễn phí cũng như tổ chức các sự kiện ngoài trời. Nguồn kinh phí xã hội hóa khoảng 40 triệu đồng/đêm.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.