Hoa hậu Phương Nga giữ Quyền im lặng, từ chối trả lời trước tòa

Phương Nga tiếp tục dùng quyền im lặng.
Phương Nga được nhiều người giúp sức trong quá trình phạm tội. Thế nhưng chỉ Thùy Dung bị truy tố cho đến lúc này, những người còn lại có được lợi từ Quyền im lặng của hoa hậu này?

Chiều 22.6, phiên tòa xét xử vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến 16,5 tỉ đồng do Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung tiếp tục diễn ra.

Tại phiên tòa sơ thẩm từng bị hoãn trước, Phương Nga và Thùy Dung khai ra tình tiết Hợp đồng tình dục. Sau 9 tháng điều tra bổ sung, cáo trạng VKSND TP.HCM vẫn truy tố hai bị cáo tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, tại phiên tòa này ông Cao Toàn Mỹ thừa nhận 9 lần xuất cảnh cùng Phương Nga. Song, doanh nhân này khẳng định thời điểm đó hai bên làm ăn chung nên việc xuất cảnh với nhau là điều dễ hiểu.

Tham gia phần xét hỏi, Phương Nga bảo lưu ý kiến từng khai ở phiên tòa tháng 9.2016 và giữ Quyền im lặng. Hoa hậu này từ chối trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Ông Cao Toàn Mỹ thừa nhận 9 lần xuất cảnh cùng Phương Nga nhưng chỉ vì yếu tố công việc.

Theo cáo trạng của VKS, Nga và Thùy Dung làm giả giấy tờ việc mua bán nhà không thành, số tiền nói trên đã trả lại cho ông Cao Toàn Mỹ. Đồng thời, Nga thuê ông Nguyễn Văn Yên vào vai người bán nhà. Người đàn ông này giúp Nga ký vào giấy nhận bán nhà, sau đó trả số tiền 16,5 tỉ đồng vì không muốn bán nhà cho Nga. Ông Yên cho biết mình không biết hành vi đó là giúp sức cho Nga chiếm đoạt tài sản. Trong cáo trạng nêu rõ: “Nga im lặng và từ chối khai báo nên không đủ cơ sở để xử lý Yên về tội Lừa đảo chiêm đoạt tài sản”.

Đối với bà Dương Thị Nga, người giới thiệu Yên cho Nga làm giả các hồ sơ, thuê Dũng đe dọa ông Mỹ được nhận định như sau. Bà Nga không biết việc mình giới thiệu ông Yên cho hoa hậu nhằm mục đích gì. Cũng với lý do Nga im lặng nên cơ quan tố tụng không đủ cơ sở xử lý bà Nga tội danh lừa đảo.

Về phần ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Thùy Dung), người này giúp Nga viết bản di chúc và giấy xác nhận di chúc việc ông Yên được thừa kế căn nhà ở quận 1. Một lần nữa, lý do ông Nghĩa không biết việc mình làm giúp Nga là mục đích gì. Cơ quan điều tra cũng không có được thông tin từ lời khai của Nga, ông Nghĩa không bị truy cứu vì chưa đủ cơ sở.

Theo cáo trạng, Nga dùng 200 triệu đồng để thuê Thân Tấn Dũng, Nguyễn Thị Bạch Kiều để đe dọa ông Mỹ rút đơn tố cáo. Dũng khai nhận không biết Nga và Dung đã lừa đảo chiếm đoạt tiền người khác. Quyền im lặng của Phương Nga một lần nữa được cơ quan tố tụng nhận định: “Nga im lặng nên không có cơ sở xử lý Dũng về tội Không tố giác tội phạm”.

Phiên tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi vào sáng 23.6.

Theo cáo trạng từng đưa ra xét xử, hoa hậu Phương Nga có mối quan hệ khá thân thiết với ông Mỹ, một người kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có bất động sản. Nga cho người này biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần để bán lại kiếm lời.

Tin tưởng, ông Mỹ chuyển cho Nga 6 tỉ đồng để mua “giúp” một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Tuy nhiên, Nga cho ông Mỹ biết nhà này đã có người mua và giới thiệu một căn hộ khác giá 20 tỉ đồng nhưng mua được với giá 16,5 tỉ đồng. Nhưng một lần nữa việc mua bán thất bại, Nga tiếp tục giới thiệu một căn hộ khác tại quận 1 với giá tương đương. Một thời gian sau, Nga tránh mặt và chặn liên lạc với ông Mỹ dù chưa bàn giao nhà cho ông này.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận4

 • Dân TríReply

  26-6-2017 07:17:15

  Đây là suy luận của tôi về vụ án Phương Nga - Cao Toàn Mỹ. Ông Mỹ này làm dịch vụ hẹn hò nên có thể các đại gia lớn giấu mặt muốn ổng làm bình phong trong các cuộc ăn chơi trai gái. Tiền 16,5 tỉ có thể là ông Mỹ nhận từ 2 đại gia lớn giấu mặt. Bà Mai Phương là người mai mối trung gian ảo 2 đại gia lớn này với Trung tâm DV CTM. Hai đại gia lớn giấu mặt không thỏa mãn y/c hoặc do Nga tinh tướng gạt độ nên thông qua trung gian 1 là Mai Phương & trung gian 2 là Mỹ để lấy tiền lại từ Nga. Không may, Nga đã mở tiệm spa lỗ hết rồi (chắc 1 phần cho mẹ nghèo nữa, nhưng không nhiều). Ông Mỹ từng nói bị XH đen gây áp lực đòi lại tiền, có lẽ XH đen này làm theo lệnh Mai Phương? Vấn đề là Mai Phương & 2 đại gia thì cho là Nga còn giấu tiền đâu đó, nên ngoài cho XH đen áp lực Mỹ để áp lực tiếp Nga, thì 2 đại gia này với mqh rộng cq điều tra đã lập kế hù dọa gây áp lực Nga nôn tiền. Còn Nga thì có lẽ không còn tiền & cũng có kiến thức nên cũng "tinh tướng" rối rắm thêm. Rút ra: 1/Chân dài - đại gia là có nhưng có lẽ không phải đại gia bé CTM. 2/Nga lấy 16,5 tỉ là có nhưng có lẽ đã hết hoặc hết 2/3, còn tặng mẹ nghèo 1/3. Xử lý: 1/Hai đại gia lớn hoặc xuất đầu lộ diện hoặc giảm 1/2 số tiền, số còn lại chia 3 là Nga - Mỹ - Phương. 2/Đường dây mại dâm này tất cả đều có lỗi, kể cả 2 đại gia lớn giấu mặt. Tất cả đều bị xử ngang nhau, mỗi em tù treo 1 năm. Thả Nga ra để cô ta làm lại cuộc đời & trả nợ. Mặc dầu Nga khá tinh tướng (lợi dụng điểm sai để lật ngược thế cờ), nhưng đó là sản phẩm của 1 phận nghèo không cha, đáng thương lắm!

 • Hồng HàReply

  24-6-2017 10:48:54

  Nhân vụ Phương Nga - Cao Toàn Mỹ có 2 bản khai giống nhau, xin hỏi. Ở các nước, bên nguyên bên bị, nếu bất cứ bên nào hối lộ công quyền, sẽ bị xử thua & xử nặng. Vậy luật pháp VN có giống các nước điểm này không? Người dân quan sát mong muốn nhà nước phải trừng trị nặng vụ "2 bản khai giống nhau" này tột khung". TW rất nên rút vụ này về TW xét xử, không nên để xử ở địa phương. Địa phương lạm quyền lộng quyền mang tính hệ thống rồi. Cần xử mạnh tay!

 • Reply

  24-6-2017 09:10:41

  Bản khai tại cq điều tra của Nga sau của Mỹ 20 ngày nhưng giống y chang không sai chấm phẩy, thậm chí có chỗ ghi nhầm (để nguyên) tên ông Mỹ, là sự vi phạm nghiêm trọng cần được xử lý mạnh làm gương vì dư luận cho rằng vi phạm đến mức nghiêm trọng này là vì nó đã mang tính hệ thống. Tại sao bản khai không viết tay mà cho đánh máy? QH cần giám sát xử lý ngiêm khắc nhất hành vi nghiêm trọng này. Cũng như vụ đóng tàu cá BĐ, tất cả moi nơi đều có bóng dáng...

 • pham van longReply

  23-6-2017 09:43:12

  Đã ra tòa rồi , chủ yếu là đấu với nhau về chứng lý , pháp luật , nhưng phải dài hơi lo cho luật sư , không còn xữ dụng "cái đó đó" nửa được , chẵng ai dám đụng đến .

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.