Hoa hậu doanh nhân cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn nghìn tỉ

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nhung - người vừa được tôn vinh danh hiệu hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt 2018, đang bỏ trốn - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
Ngày 27.4, đại tá Trần Đức Cường, Trưởng công an quận Hồng Bàng, Hải Phòng cho biết đơn vị đang kêu gọi Nguyễn Thị Nhung, Hoa hậu doanh nhân Thế giới người Việt 2018, người cầm đầu đường dây buôn bán hóa đơn ra đầu thú.
Trước đó, từ đầu năm 2018, Công an quận Hồng Bàng phát hiện trên địa bàn phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng xuất hiện một số công ty như Công ty TNHH Hải Nguyên Việt, Công ty TNHH Thương mại phát triển Tuấn Hà, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Phúc Trà, Công ty TNHH Phát triển thương mại Tuấn Phát có dấu hiệu bất thường khi có trụ sở, có điểm giao dịch nhưng không thấy có những biểu hiện hoạt động, giám đốc thì có dấu hiệu của người không có khả năng buôn bán kinh doanh.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hồng Bàng xác định những công ty trên được thành lập để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn. Trong đó, người cầm đầu là Nguyễn Thị Nhung (40 tuổi, đăng ký thường trú tại số nhà 8+9/85 Nguyễn Đức Cảnh, phường An Biên, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng), Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại xây dựng Thành Đạt.
Đáng chú ý, bà Nhung vừa được trao vương miện Hoa hậu doanh nhân Thế giới người Việt 2018. Đây là cuộc thi được tổ chức trên du thuyền 5 sao, đi qua 3 nước Singapore, Malaysia và Thái Lan. Hoa hậu Nguyễn Thị Nhung được ca ngợi có vẻ đẹp khả ái, phong thái tự tin, ứng xử thông minh, là nữ doanh nhân đa tài lại giàu lòng trắc ẩn, luôn tiên phong trong những phong trào xã hội, làm từ thiện, thiện nguyện…
Đồng phạm với Nhung còn có 6 người đều ở Hải Phòng là Vũ Thị Ánh Tuyết (43 tuổi, ngụ tại 106 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân), Trần Thị Minh Thư (37 tuổi, ngụ 57/49 Trần Phú, quận Ngô Quyền), Trần Thị Vân Anh (39 tuổi, ngụ xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng), Nguyễn Văn Việt (55 tuổi, ngụ 37/178 Chùa Hàng, phường Hồ Nam, quận Lê Chân), Đặng Trinh Huyến (ngụ số 32 T1 Hàng Gà, phường Cát Dài, quận Lê Chân) và Vũ Thị Vân Anh (42 tuổi, ngụ 2/83 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân).
Ngày 20.4, Công an quận Hồng Bàng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt 6 người nói trên. Tiến hành khám xét tại 12/179 phố Lê Lợi, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng (nơi được thuê để hoạt động mua bán trái phép hóa đơn), công an thu giữ 17 con dấu chức danh giám đốc doanh nghiệp, 112 quyển hóa đơn đã sử dụng, 108 quyển hóa đơn chưa sử dụng, 2 máy tính xách tay, các tài liệu chứng cứ có liên quan đến hành vi mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng của 17 doanh nghiệp.
Theo Công an quận Hồng Bàng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Nhung, những người nói trên đã thành lập 17 công ty ma để tiến hành mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, có trị giá trên 15.000 tỉ đồng.
Ngày 24.4, Công an quận Hồng Bàng đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với Vũ Thị Ánh Tuyết (có vai trò liên hệ giao dịch với khách hàng) và Trần Thị Minh Thư (là người in ấn, viết hóa đơn). Riêng Nguyễn Thị Nhung đã bỏ trốn và đang được kêu gọi ra đầu thú.
Theo Lê Tân/Thanh Niên

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.