Hậu Giang: Hội trường UBND sử dụng 1 năm đã sập phần mái

Phần mái của hội trường đổ sập - Ảnh: Thanh Nguyên
Phần mái ngói của hội trường sức chứa 250 người bị sập. Rất may vụ sập diễn ra vào ngày nghỉ nên không có thương vong về người.

Nguồn tin của PV báo điện tử Một Thế Giới cho biết, vụ sập mái xảy ra vào thứ 7, ngày 10.8. Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, gần như toàn bộ phần mái của hội trường bao gồm ngói và khung sắt, trần la phông bị sập xuống, đè lên thiết bị, bàn ghế, vật dụng có trong hội trường. Nhiều thiết bị điện như quạt, đèn, loa âm thanh hư hỏng nặng.

Một số người dân ở gần UBND TT.Ngã Sáu, H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, cho biết ngày xảy ra sự việc có nghe tiếng động lớn phía sau phía ủy ban nhưng không rõ sự việc gì.

Công trình này do Ban Quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư. Hội trường UBND TT.Ngã Sáu nằm trong khu hành chính của thị trấn, được vào sử dụng từ tháng 11.2018. Công trình này nằm phía sau và tách rời với khối trụ sở khu hành chính của UBND TT.

Ông Hồ Thanh Tân, Chủ tịch UBND TT.Ngã Sáu cho biết, vụ sập mái nhà hội trường xảy ra vào 6 giờ 30 phút sáng 10.8. Lúc đó chi có bảo vệ cơ quan có mặt. Sau khi nhận được tin báo, UBND TT đã báo cáo về huyện.

"Ngày hôm qua, đoàn kiểm tra do Sở Xây dựng tỉnh dẫn đầu cũng đã đến kiểm tra hiện trường và làm việc với chủ đầu tư dự án", ông Tân nói.

Ông Tân cho biết thêm, do trụ sở hành chính chỉ có 1 hội trường nên nơi này cũng thường xuyên được dùng làm việc. Ngoài ra, thời hạn bảo hành của công trình khu hành chính này là 1 năm, nên trách nhiệm hiện thuộc chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án huyện.

Công trình khu hành chính UBND bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, có tổng vốn đầu tư là gần 15 tỉ đồng do Ban Quản lý các dự án huyện làm chủ đầu tư. Trong đó, nguồn vốn từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản trên đất trụ sở TT.Ngã Sáu là 11,3 tỉ đồng, còn lại là ngân sách địa phương trong dự kiến kế hoạch trung hạn 5 năm 2016-2020 của tỉnh.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ sập mái hội trường:

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.