Hành hung cán bộ vì bị kiểm tra khi đang... hát karaoke

Đoạn đường nơi tổ kiểm tra bị tấn công - Ảnh: Thanh Hồ
Ngày 8.3, Công an H.Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) xác nhận đã triệu tập thêm 2 người có nghi vấn tham gia hành hung người của tổ kiểm tra liên ngành khi đến kiểm tra tại nơi những người này đang… hát karaoke.

Trước đó, Công an H.Gò Công Tây đã khẩn cấp tạm giữ 2 người hung hăng, manh động nhất là Huỳnh Nhật Trường, Huỳnh Văn Tiến, sau đó tiếp tục triệu tập Huỳnh Văn Sơn ngay trong đêm 7.3 để lấy lời khai.

Trường, Tiến và Sơn đều là con ông Huỳnh Văn C. (ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, H.Gò Công Tây). Cả nhóm mấy người này đều bị nghi đã hành hung nhiều cán bộ xã, huyện trong tổ kiểm tra liên ngành.

Khoảng 11 giờ ngày 7.3, Công an xã Bình Nhì nhận được tin báo tại hộ ông Huỳnh Văn C. có tổ chức đám sinh nhật, có dàn karaoke di động hát hò inh ỏi, gây tiếng ồn rất lớn khiến mọi người xung quanh không thể nghỉ trưa.

Loại thùng karaoke di động tiện dụng nhưng cũng bị nhiều người bất bình vì gây ồn ào - Ảnh minh họa

Sau khi Chủ tịch UBND xã Bình Nhì đồng ý, tổ kiểm tra liên ngành gồm 1 Phó công an xã, 2 công an viên, 1 công an viên đặc trách ấp, các cán bộ phụ trách môi trường, tài chính mang máy đo tiếng ồn xuống hiện trường kiểm tra.

Khi tổ kiểm tra liên ngành đến trước cổng nhà ông C., chưa kịp vào nhà để nêu lý do thì bất ngờ 5 người con trai của ông C. dẫn nhiều người khác đang hát hò xông ra đường dùng tay chân, gạch ống tấn công các thành viên của tổ kiểm tra. Nhiều cán bộ bị đập gạch, ném đá gây thương tích…

Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Bình Nhì cho biết sau khi các thành viên tổ kiểm tra liên ngành của xã rút khỏi hiện trường thì lực lượng Công an H.Gò Công Tây có mặt để giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên các con ông C. và nhóm bạn bè tiếp tục lăng mạ, tấn công gây thương tích một số thành viên của Công an H.Gò Công Tây.

Theo thông tin ban đầu, các con của ông C. thừa nhận do đang nhậu nhẹt hát hò vui vẻ mà bị lực lượng kiểm tra đến làm phiền nên bực tức, nóng nảy thiếu kiềm chế, dẫn đến việc tấn công những người thực thi công vụ.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Tubao12Reply

    09-3-2018 03:57:16

    Cứ xử mỗi đứa 5 năm tù về hành vi chống người thi hành công vụ là sẽ làm gương trong cả nước...chính quyền phải làm mạnh tay vụ này mới được

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.