Hàng chục công nhân ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu

Hàng chục công nhân ngất xỉu đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn
Hàng chục công nhân đang làm việc bỗng dưng chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu... phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng rất nguy hiểm, trong đó có cả phụ nữ mang thai. Hiện nhiều bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM).

Chiều 15.5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận 34 công nhân của Công ty TNHH Quốc tế Smart Elegant Việt Nam (số 777 đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) trong tình trạng ngất xỉu.

Theo thông tin ban đầu, trước đó trong lúc đang làm việc tại công ty này, nhiều công nhân có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt sau đó ngất xỉu. Sau khi xử lý ban đầu tại công ty, những trường hợp nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cho hay, 34 bệnh nhân trên gồm 1 nam và 33 nữ, trong số đó có phụ nữ mang thai. Các bệnh nhân đã được bệnh viện cứu chữa kịp thời. Ngoài cho uống thuốc, bệnh nhân còn phải tiêm, truyền dịch và thở ôxy.

“Sau khi cấp cứu, hiện các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Các sinh hiệu ổn định, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đang tiếp tục được theo dõi. Trong chiều 15.5, một số bệnh nhân có thể xuất viện, các bệnh nhân nặng hơn sẽ được theo dõi thêm trong ngày mai”, bác sĩ Bảo cho hay.

Theo nhận định của bác sĩ Bảo, nhiều khả năng các công nhân này không phải bị ngộ độc thực phẩm. Các công nhân chỉ có dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt và ngất xỉu, chứ không buồn nôn, đau bụng hay bị tiêu chảy. Hơn nữa, thời điểm xảy ra tình trạng trên thì các bệnh nhân chưa ăn cơm trưa ở công ty. Phần lớn bệnh nhân chỉ ăn bữa ăn sáng ở nhà trước khi đến công ty.

Mặc dù vậy, bác sĩ Bảo cho biết sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn đã báo cáo về Sở Y tế TP, Trung tâm y tế dự phòng TP, phòng Y tế huyện để xác định nguyên nhân. Hiện các đơn vị này vẫn đang tích cực điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.