Hai tướng công an về hưu được đề xuất tiếp tục công tác

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 sắp nghỉ hưu
Bộ Công an vừa ký các Quyết định số 1601 và 1603/QĐ-BCA-X11 cho Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 và Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng C47 được nghỉ công tác chờ chế độ hưu trí từ ngày 1.9.2017.

Tuy nhiên, do 2 vị này là Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) nên Bộ trưởng Bộ Công an có ý kiến để 2 vị này tiếp tục công tác, chờ bổ nhiệm cục trưởng thay thế.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông tốt nghiệp khóa D7 Học viện An ninh. Ông từng làm Trưởng công an quận Cầu Giấy, công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội và nổi tiếng nhất là những ngày làm ở Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an).

Ông Tiến đã phá thành công nhiều vụ án nhức nhối, đặc biệt là các vụ thảm sát tàn bạo như vụ Tẩn Táo Lở sát hại 4 mẹ con ở Lào Cai; vụ Doãn Trung Dũng sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh (cả hai đều bị đưa ra xét xử và tuyên án tử hình); vụ Trần Trung Hùng biệt danh là Gióng ở Kon Tum đã dùng súng AK và K59, lựu đạn để cố thủ chống lại lực lượng truy bắt; vụ nổ súng bắn chết ông chủ cửa hàng bánh Pía trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11, TP. HCM; vụ sát hại hai mẹ con ở Bình Dương để cướp tài sản (cháu bé 7 tháng tuổi tử vong)…

Còn Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn lại chuyên “đánh” các vụ án ma túy. Trong đó, lực lượng đã triệt phá những đường dây hoạt động buôn bán lên đến hàng ngàn bánh heroin, hàng tạ thuốc phiện cũng đã bị bóc gỡ.

Điển hình như vụ Nguyễn Văn Đán, vụ Trịnh Nguyên Thủy... Hay như vụ án “kinh điển”, cục phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh và công an các địa phương khác bóc gỡ chuyên án 096N, khởi tố, bắt giam hàng trăm đối tượng, đã làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển trái phép 25.000 bánh heroin và hàng chục kg ma túy tổng hợp dạng “đá” từ nước ngoài vào Việt Nam và từ Việt Nam đưa đi các nước tiêu thụ...

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận9

 • Nguyễn Thị NgyệtReply

  28-9-2017 02:44:52

  Có thể tôi suy nghĩ về những vị tướng quá cao siêu, tài giỏi... Còn những công việc phá các vụ án trên nếu chỉ huy là chức vụ "đại úy" thì thật đáng khen ngơi. Tôi rất khen ngợi tinh thần dũng cảm của những chiến sỹ công an đã dũng cảm truy bắt tôi phạm ko ngại đến tính mạng của mình... Còn chức "tướng" mà chỉ đạo như vậy thì không có gì đáng khen cả. Chả nhẽ cả cuộc đời làm tướng chỉ "họp" và " ký" thì uổng phí quá! Có thể do tôi đọc chuyện các vị tướng ngày xưa nhiều nên có những niềm hy vọng lớn đối với các vị tướng hiện này Nếu người nào thấy suy nghĩ của tôi ko đúng, tôi xin lỗi đã làm cho bạn ko hài lòng!

 • Le GiaoReply

  27-9-2017 04:29:00

  KHI NGHE HAI VỊ TƯỚNG CÔNG AN H.S. TIẾN VA TƯỚNG TUẤN VỀ HƯU DÂN CHÚNG TÔI TIẾC LẮM. ĐỀ NGHỊ LƯU LẠI VÀ TIẾP TỤC CÔNG TÁC. XIN HAI VỊ TƯỚNG CỦA DÂN VIẾT LẠI VÔN LIẾNG KINH NGHIỆM CÔNG TÁC ĐẶC BIÊT ,ĐỂ HUẤN LUYỆN ĐÀO TẠO LỚP TRẺ KẾ THỪA ;TRONG LỚP TRẺ SẺ CÓ NHỮNG ANH TÀI KẾ THẾ QUA TRUYỀN TRAO KINH NGHIỆM

 • Ngọc ĐảnReply

  26-9-2017 03:28:07

  Thật ngưỡng mộ 2 chú,những chiến công như vậy sánh ngang các vị tướng giỏi ngày xưa,các chú còn khoẻ còn năng lực,nhà nước mình cần có chính sách để những người có tài như các chú đảm nhận chức vụ quan trọng trong nghành an ninh trật tự,để có những tấm gương nối tiếp theo sau.

 • Phạm thị túReply

  21-9-2017 12:05:16

  Rất ngưỡng mộ tài đức của hai chu ming hai chú có sức khoẻ để gố phần ổn định đất nước

 • Nguyễn Huy ToànReply

  08-9-2017 02:36:25

  Những vị trí khác, khi một ông sắp nghỉ thì có đến 5-6 ông nhòm ngó và "chiến đấu" để chiếm chỗ, vì vậy đến tuổi ngày hôm trước là ngày hôm sau có người kế nhiệm. Hai Cục Hình sự và Ma Túy thì chẳng ai muốn ngồi vào ghế nóng đó cả.... nên mới kéo dài. Ở hai Cục này không có chỗ cho người ăn tục, nói phét, ngồi chơi xơi nước mà phải có kinh nghiệm, bản lĩnh. Thôi hai cụ cố gắng tiếp tục sự nghiệp thôi

 • Nguyen hai sonReply

  08-9-2017 01:20:37

  Còn 1 ông thiếu tướng nữa sắp đc nghỉ hưu vì dám nói ra những sự thật .. Đó là ông Giáo sư , NGUT Trương Giang Long mà ko thấy nhắc tới nhỉ

 • Trần Đông TháiReply

  30-8-2017 01:45:32

  Đây là hai ông tướng thực tài, tận tuy với công việc. Những người như vậy là rất hiếm. Theo tôi vì công việc đừng câu nệ tuổi tác nếu 2 ông còn sức khỏe và còn lửa thì cứ để các ông ở lại phục vụ, thậm chí có thể bố trí các ông ở các vị trí cao hơn.

 • Kha Tran AcReply

  27-8-2017 04:30:25

  Toi vua nghi Sao Bo cong An chua phong Trung tuong cho Ong Ho si Tien ! Nay Duoc biet Ong sap nghi Huu ! Tinh hinh Toi Pham va ma tuy o nuoc ta dang can nhung vi Tuong day kinh nghiem de Tran ap , viec Bo cong An giu 2 vi Tuong nay phuc vu Nhan Dan them vai nam rat dang Hoan nghenh!

 • Phạm Ngọc HữuReply

  25-8-2017 02:26:23

  Trên thực tế ai cũng biết ngân sách nhà nước đang quá tải vì phải nuôi nhiều người bất tài thậm chí "nuôi ong tay áo". Tâm lý chung là giảm được người nào hay người đó. Tuy nhiên hai ông tướng này làm được nhiều việc, thuộc diện "gừng càng già càng cay", tận tâm tận lực hoàn thành nhiệm vụ và được nhân dân tin yêu. Lớp già chúng tôi đặc biệt yêu quý và tin tưởng ông Hồ Sĩ Tiên - một Shelock Holm của Việt nam. Khi tội phạm còn đang hoành hành đe dọa cuộc sống của người dân thì 2 ông tướng này là Át chủ bài để triệt phá và tiêu diệt cái ác còn đang tự tung tự tác trong xã hôi đe dọa cuộc sống của nhân dân. Cũng tâm sự thêm với hai tướng : khi nhân dân và nhà nước yêu cầu thì nên ở lại tiếp tục công tác. Chúng tôi tin yêu các anh lắm đấy.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.