Hai Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy giải trình việc dùng xe công đi tiệc

Một chiếc xe mang biển xanh đi dự khai trương nhà yến - Ảnh: Tô Văn
Từ thông tin của một số người dân ở xã Đông Thạnh, H.An Minh, tỉnh Kiên Giang, được đăng lên mạng xã hội vào ngày 19.10, về việc tại khu vực nhà nuôi chim yến của một cán bộ Tỉnh ủy xuất hiện nhiều xe biển số xanh đi dự khai trương, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo kiểm điểm các cán bộ vi phạm.

Chiều 22.10, bà Đặng Tuyết Em - Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, hai Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã có giải trình việc dùng xe cơ quan để đi dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Theo bà Tuyết Em, thì ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy có mời hai Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và một số anh em cùng cơ quan đến dự tiệc khai trương nhà yến của mình. Sau đó, họ đã thuê một xe ô tô 16 chỗ, đồng thời mượn thêm xe ô tô 7 chỗ của cơ quan để đi dự tiệc.

“Việc mượn xe của cơ quan đi như vậy dư luận không hay và hai cấp phó đã nhận khuyết điểm. Về số lượng xe đi bao nhiêu thì Tỉnh ủy cũng chưa xác định được bao nhiêu xe biển xanh, biển đỏ. Phải đợi anh Tuấn đi công tác về báo cáo mới nắm rõ", bà Tuyết Em thông tin.

Cũng theo bà Tuyết Em, việc lấy xe công làm việc riêng trước giờ Tỉnh ủy cũng có chỉ đạo. Qua đợt này Tỉnh ủy sẽ quán triệt, nhắc lại để rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo kiểm điểm cán bộ nếu sử dụng xe công vào việc riêng, cá nhân nào không thực hiện đúng thì tùy theo mức độ xử lý theo quy định. Trước mắt, sẽ chỉ đạo kiểm điểm các cán bộ vi phạm về vụ này.

Trước đó, sáng 19.10, ông Tuấn tổ chức tiệc khai trương nhà nuôi yến thì nhiều cán bộ sử dụng xe công (biển số xanh) đến dự. Có người dân phát hiện ra đã chụp ảnh, quay clip và đưa lên mạng xã hội Facebook.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.