Hà Tĩnh:

Hai chủ quán bị phạt 15 triệu đồng vì phục vụ khách nhậu giữa đại dịch COVID-19

Nhiều người tụ tập ăn uống trên bờ hồ sông Rác vào ngày 19.4 - Ảnh: Hà Linh
Mặc dù đang trong thời gian cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ thị của Chính phủ nhưng 2 hộ kinh doanh này vẫn mở quán phục vụ hàng chục khách tụ tập ăn uống.

Sáng nay 7.5, thông tin từ công an xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết UBND huyện vừa ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 hộ kinh doanh (mỗi hộ bị phạt 7,5 triệu đồng) tại khu vực bờ hồ Sông Rác (xã Cẩm Lạc). Hai hộ này bị phạt vì vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Thượng úy Nguyễn Văn Dương, Trưởng công an xã Cẩm Lạc cho hay 2 hộ kinh doanh vi phạm đã chấp hành nộp phạt. Công an xã cũng đang làm rõ những người tụ tập thời điểm đó để có biện pháp xử lý.

Mặc dù đang giữa thời điểm giãn cách xã hội nhưng hàng chục người bất chấp lệnh cấm đã đi ô tô đến tụ tập bên hồ Sông Rác để ăn uống

Trước đó, vào ngày 19.4, hàng chục người bất chấp lệnh cấm đã tụ tập ăn uống tại 2 quán trên bờ hồ Sông Rác ở xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Đây là thời điểm mà cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 theo chị thị 16 của Chính phủ.

Sau khi nắm bắt thông tin, chính quyền địa phương cùng cơ quan chức năng đã kiểm tra và xác định hộ ông Võ Hữu Thìn và hộ bà Lê Thị Mai Hương đã mở quán bán gà nướng và bia cho khách đến ăn uống nên lập biên bản, xử lý.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.