Hà Tĩnh: Phá điểm tín dụng đen hoạt động dưới vỏ bọc gara ô tô

Phan Thị Nguyệt tại cơ quan công an - Ảnh: CA huyện Thạch Hà
Người dân ở thị trấn Thạch Hà hết sức bất ngờ khi thấy lực lượng công an đến khám nhà và điều tra bà chủ gara ô tô vì có hành vi hoạt động tín dụng đen.

Theo Công an huyện Thạch Hà, sau quá trình theo dõi và củng cố chứng cứ, cơ quan này đã lập hồ sơ để xử lý theo pháp luật đối với bà Phan Thị Nguyệt (SN 1981, trú tại thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà) vì có hành vi hoạt động tín dụng đen.

Phan Thị Nguyệt là chủ gara ô tô Sỹ Minh tại thị trấn Thạch Hà. Thế nhưng Nguyệt đã lợi dụng vỏ bọc hoàn hảo này để “hành nghề tay trái” là cho vay nặng lãi mà không ai hay biết. Tuy nhiên, hành vi vi phạm pháp luật của Nguyệt đã không thể qua mắt được cơ quan chức năng.

Từ những dấu hiệu tội phạm của bà chủ gara ô tô này, lực lượng trinh sát Công an huyện Thạch Hà đã thu thập đủ chứng cứ để nhận định đây là một đầu mối tín dụng đen hoạt động rất tinh vi.

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ 2.2018 đến 8.2019, Phan Thị Nguyệt đã cho vay 68 "khế ước" với số tiền hơn 3,2 tỉ đồng; thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng. Lãi suất mà Nguyệt áp dụng đối với người vay là từ 1.000 đồng - 2.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm cho vay.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.