Hà Tĩnh:

Hà Tĩnh: Khởi tố Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra khối các cơ quan và doanh nghiệp say rượu tông chết người

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Việt (áo trắng) ngay sau khi xảy ra tai nạn - Ảnh: T.P
Ông Lê Ngọc Việt, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh bị khởi tố do lái ô tô trong trạng thái có hơi men, tông chết một thanh niên đi xe máy.

Ngày 14.11, Công an TP.Hà Tĩnh cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Ngọc Việt để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Ông Việt là Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 19.9, tại ngã tư giao nhau giữa đường Trần Phú với đường Lê Hồng Phong (phường Nguyễn Du, TP.Hà Tĩnh), ông Việt lái ô tô biển số 38A-224.25 tông trúng xe máy chở 2 anh Nguyễn Xuân Tùng và Ngô Quang Huân (cùng 29 tuổi, trú huyện Hương Khê). Vụ tai nạn khiến anh Tùng tử vong, anh Huân bị thương nặng.

Chiếc xe ô tô ông Việt điều khiển trong vụ tai nạn

CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với ông Việt tại thời điểm xảy ra tai nạn, kết quả cho thấy nồng độ cồn 1,084 miligam/lít khí thở. Đây là chỉ số nồng độ cồn vượt mức cho phép theo quy định của pháp luật.

Hiện ông Việt được cơ quan chức năng cho tại ngoại và đang bị đình chỉ công tác. Hình thức kỷ luật cán bộ đối với ông Việt sẽ được đơn vị chủ quản xem xét sau khi bản án có hiệu lực.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.