Hà Tĩnh: Chủ nuôi tôm nghi bị kẻ xấu đầu độc chết vựa tôm 200 triệu đồng

Hồ tôm chết dày đặc
Vựa tôm của gia đình anh Phạm Văn Hạnh (xóm An Lộc, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) có trị giá 200 triệu đồng dự kiến thu hoạch sau một tháng nữa bỗng nhiên bị chết bất thường, có dấu hiệu nghi vấn kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu xuống hồ.

Chiều 6.7, anh Phạm Văn Hạnh cho biết, khoảng 21 giờ 30 ngày 5.7, trong khi kiểm tra hồ nuôi tôm của gia đình thì anh phát hiện nhiều con tôm có dấu hiệu bất thường, nổi đầu quay vòng tròn rồi chết. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, tôm trong hồ đã chết hàng loạt.

Nghi bị bung khí độc nên anh Hạnh đã dùng thuốc giải độc cho tôm hòa tan trong nước và rải đều xung quanh bờ. Trong quá trình này, anh Hạnh phát hiện 1 vỏ chai thuốc trừ sâu nổi trên mặt hồ.

Cho rằng có kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu xuống hồ để đầu độc tôm, gia đình nuôi tôm này đã trình báo với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Theo anh Hạnh, vựa tôm này của gia đình anh đã thả nuôi 30 vạn con tôm giống, dự kiến sẽ thu hoạch sau khoảng một tháng nữa. Ước tính thiệt hại do vựa tôm này bị chết hơn 200 triệu đồng.

Ông Lê Quang Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Châu cho biết, sau khi nhận được tin báo từ anh Hạnh, xã đã xuống kiểm tra và trình báo lên công an huyện và cơ quan chuyên môn về nuôi trồng thủy sản để làm rõ nguyên nhân tôm chết.

Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu tôm chết, mẫu nước đưa đi phân tích. Vỏ chai thuốc trừ sâu cũng được cơ quan công an thu giữ để phục vụ điều tra.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.