Hà Tĩnh: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng bức thư của người mẹ

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: C.X
Người dân xã Thọ Điền (huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà, bên cạnh là bức thư của người mẹ với những lời gửi gắm cho người nhặt được bé.

Theo chính quyền xã Thọ Điền, khoảng 5 giờ 30 phút sáng nay (12.1), anh Trần Minh Phong (người địa phương) phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà anh trai là Trần Minh Tài (SN 1976). Cháu bé bị bỏ rơi này khoảng 20 ngày tuổi, khỏe mạnh, được quấn bên trong một chiếc chăn, bên cạnh có một túi đựng quần áo và sữa. Chân cháu bé đeo một chiếc vòng có ghi tên: Mẹ Cao Thị Lộc.

Khi kiểm tra kỹ hơn, mọi người phát hiện có một bức thư được cho là của người mẹ để lại. Nội dung thư viết: Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được. Mẹ mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng, dạy dỗ con nên người. Xin cảm ơn gia đình đã nhận con làm con nuôi.

Một lãnh đạo xã Thọ Điền cho hay, sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã đến thực hiện các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật.

Trước mắt, cháu bé được bàn giao cho gia đình anh Trần Minh Tài chăm sóc, nuôi dưỡng theo đơn tự nguyện của gia đình.

Nguồn tin trên cũng cho biết, anh Tài và vợ là chị Tuyết cưới nhau nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có con. Vợ chồng này đã nhiều lần đi tìm xin nhận con nuôi.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.