Hà Nội: Thiếu nước sạch, nước đóng chai cháy hàng

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua nước sạch đóng chai - Ảnh: Lê Hòa
Do nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm dầu thải mấy ngày nay, nhiều gia đình tại Hà Nội đã phải mua nước đóng bình để sử dụng thay vì nước máy. Do lượng người mua nước đóng chai quá đông nên nhiều siêu thị phải báo hết hàng loạt nước đóng chai 5 lít. Nhiều cửa hàng cho biết chỉ còn các chai nước loại nhỏ, từ 350ml đến 500ml.

Được biết, từ 20 giờ ngày 16.10, nhà máy nước sông Đà đã mở van, tăng áp để cấp nước cho khách hàng. Tuy vậy, nước vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Tại các siêu thị, người dân ùn ùn đi mua nước để sử dụng và dự trữ. Nhiều siêu thị đã hết sạch nước đóng chai loại lớn, chỉ còn các thùng nhỏ loại 500ml. Tuy nhiên đứng trước tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng, người dân thậm chí còn chấp nhận mua lẻ từng chai 300ml để dùng.

Cụ thể, theo khảo sát của phóng viên, tại siêu thị Big C Thăng Long, trên kệ bày bán chỉ còn vài chai lẻ, vài thùng nguyện vẹn cũng chỉ là những thùng để trưng bày chứ không có nước.

Chị Đào Linh cho biết: “Hai thùng loại 500ml này chỉ đủ dùng trong một ngày thôi, làm gì được nhiều. Chúng tôi mua với giá 87.000 đồng mỗi thùng, nếu mua lẻ sẽ là 3.600 đồng một chai”.

Anh Nguyễn Văn An, nhân viên giao hàng bên hãng cung ứng Pepsi cũng chia sẻ đã hết nước khoáng loại 5 lít. "Loại này khách gọi rất nhiều nhưng không còn để bán. Hiện giờ người mua chỉ có thể đặt loại 1,5 lít, nhưng phải nhanh tay vì cũng đang cháy hàng", anh cho biết.

Tại cửa hàng Vinmart đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, nước khoáng đóng chai cũng cạn kiệt. Chị Mai, nhân viên thu ngân cho hay: “Khách mua nhiều nên phải chờ nước về, chắc chỉ trong nay mai thôi”.

Tại các cửa hàng bán lẻ khác, một thùng LaVie có giá từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng, chênh lệch so với ở siêu thị khoảng 20.000 - 30.000 đồng. Các của hàng tiện lợi tuy không tăng giá so với trước nhưng cũng cao hơn siêu thị khoảng 3.000 - 5.000 đồng (đối với loại chai 500ml).

Tại các khu trọ, sinh viên liên lạc với 3-4 nhà cung cấp mà vẫn không thể mua. Nguyễn Thị Hương, sinh viên trường Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết chị rất lo lắng khi đã gọi nước từ sáng mà vẫn chưa thể mua được.

“Tôi gọi đến các số máy trước đây vẫn dùng thì không có người mắt máy hoặc không còn hàng để bán nữa. Hiện tôi đã gọi cho 4 nơi nhưng không được. Tôi không biết phải lấy gì để uống và nấu nướng”, Hương nói.

Sau đây là một số hình ảnh phỏng viên ghi lại:

Tin và ảnh: Lê Hòa


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.