Hà Nội rét đậm, có mưa phùn

Người dân Hà Nội nhớ mặc áo ấm khi ra đường - Ảnh: Internet
Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dự báo: Ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ sáng nay còn có mưa và mưa nhỏ rải rác; Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-13 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Riêng ở TP Lạng Sơn hôm nay rét 6 độ ban ngày, đêm giảm còn 5 độ. Riêng các khu vực vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa, Phia Oắc, Fansipan đêm có thể xuống 1-3 độ C.

Các tỉnh Tây Bắc Bộ có mưa nhỏ về đêm và sáng sớm nhưng khí lạnh tác động chưa nhiều nên nền nhiệt hôm nay chỉ giảm nhẹ, ban ngày rét 16-19 độ, riêng khu Tây Bắc vẫn ở mức 19-22 độ, đêm rét 13-16 độ.

Tại các tỉnh Bắc Trung Bộ, hôm nay nhiệt độ ban ngày giảm khoảng 4 độ, cao nhất ở mức 19-22 độ C, trong khi hôm qua TP Vinh ấm 26 độ, riêng Thừa Thiên Huế vẫn ấm 22-24 độ C.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận có mưa vài nơi, nhiệt độ ban ngày từ 24-30 độ, đêm se lạnh 21-24 độ C.

Tây Nguyên nắng đều, ngày mát mẻ 26-29 độ, đêm se lạnh 17-20 độ, riêng Đà Lạt ngày se lạnh 24-25 độ, đêm rét 15-16 độ.

Tại khu vực Nam Bộ, đặc biệt TP.HCM, hiện chỉ số UV đang ở mức khá cao khi ngày nắng 30-33 độ C. Tình trạng khói bụi cũng đang ở mức màu cam – mức cao nhất, do đó người dân ra đường cần che chắn cẩn thận.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.