Hà Nội: Đội múa lân sư rồng 'náo loạn' phố đi bộ đêm 30 Tết

Đội múa lân sư rồng trình diễn phục vụ bà con đón năm mới - Ảnh: Thu Anh
Tiếng trống, tiếng chiêng dồn dập cùng những màn tạo hình ấn tượng, đội hình múa lân sư rồng của huyện Thanh Trì đã thu hút nhiều người dân, đặc biệt là các em nhỏ.

Có mặt trên phố đi bộ từ khá sớm, đội múa lân sư trồng trong trang phục vàng, đỏ nổi bật cùng tiếng trống, tiếng chiêng tưng bừng khiến người xem cùng hòa vào không khí vui tươi, nhộn nhịp của đêm giao thừa.

Trao đổi cùng Báo điện tử Một Thế Giới, anh Nguyễn Hữu Tiến – thành viên đội múa lân sư rồng của huyện Thanh Trì rất hào hứng chia sẻ: “Được tham gia vào đội múa lân sư rồng phục vụ bà con dịp Tết là niềm vui, niềm vinh dự của tôi khi mang tới đây cả một truyền thống dân tộc vô cùng ý nghĩa”.

Tiếp lời anh Tiến, ông Nguyễn Quang Tuyên – phụ trách đội múa lân sư rồng của huyện Thanh Trì cho biết đội hình gồm 40 thành viên. Đa số các thành viên được chọn thường ở độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có sức khỏe tốt.

“Với màn trình diễn múa lân sư rồng phục vụ bà con tối giao thừa, tôi mong muốn mang tới cho người dân không chỉ một màn trình diễn đẹp mắt mà còn có cả ý nghĩa văn hóa sâu sắc với mong muốn nhà nhà làm ăn phát đạt, năm mới an khang…”, ông Tuyên chia sẻ.

Đội múa lân sư rồng liên tục trình diễn phục vụ bà con tối 30 Tết

Nhiều người dân, đặc biệt là các em nhỏ không thể rời mắt khỏi những màn trình diễn

Đội múa đi qua nhiều con phố trên tuyến phố đi bộ

Và tiếp tục trình diễn phục vụ người dân

Những gương mặt đã thấm mệt...

Nhưng vẫn không ngăn được niềm đam mê

Tin, ảnh: Thu Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nam BiReply

    27-3-2017 10:07:06

    Tôi 1 thành viên trong đội xin thay mặt toàn thể ae trong đội rồng gửi lời cảm ơn đến báo một thế giới.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.