Giết người vì mâu thuẫn tại sạp thịt bò

Bị cáo Cư giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ tại sạp thịt bò.
Chỉ vì vô tình miếng thịt bò chạm vào người, cả hai đã xảy ra mâu thuẫn và lao vào đánh nhau. Hậu quả trong lúc ẩu đả một người đã bị đâm chết.

Chiều 16.6, TAND TP.HCM xét phiên sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Cư (SN 1955, ngụ quận 12, TP.HCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, rạng sáng 13.12.2015, bị cáo tới sạp thịt bò Yến Lan ở địa chỉ 8/5 ấp Trung Lâm, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM để lấy thịt bò về bán lẻ. Trong quá trình chuyển thịt bò ra xe, Cư vô tình để thịt bò chạm vào người Thạch Chanl Thia (SN 1997, quê Trà Vinh, người cũng tới lấy thịt bò về bán).

Cả hai sau đó đã xảy ra cãi vã rồi thách thức ra ngoài đánh nhau. Thia bỏ ra ngoài trước, bị cáo Cư cầm con dao cắt mỡ bò đi theo sau. Vừa ra khỏi sạp thịt bò, Thia lao vào đánh Cư té ngã rồi tiếp tục đánh liên tục vào mặt Cư. Trong lúc tức giận, sẵn có dao trong tay, bị cáo Cư đã đâm một nhát vào ngực trái đối phương khiến nạn nhân ngã gục tại chỗ. Những người chứng kiến sự việc ngay lập tức lao đến can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương khá nặng nên Thia đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, Cư đã tới cơ quan chức năng để tự thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy vụ án có một phần lỗi của bị hại, hung thủ là người đã lớn tuổi, có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo và đã bồi thường số tiền gần 180 triệu đồng cho gia đình nạn nhân; HĐXX sau khi nghị án đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Cư 8 năm tù.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.