Giải cứu 4 người trong căn nhà 3 tầng bốc cháy

Vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ tài sản có giá trị ở tầng trệt của căn nhà phố 3 tầng ngay trung tâm Cần Thơ. Lửa cháy khoảng 1 giờ, người nhà mới phát hiện và được cảnh sát giải cứu bằng xe thang.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 4h sáng nay, tại căn nhà phố 3 tầng liền kề 60-62-64 Trần Văn Khéo (phường Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Lực lượng Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã huy động 4 xe chuyên dụng, xe thang cùng gần 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt từ tầng trệt của căn nhà vừa được sử dụng làm trụ sở công ty và đại lý vé số.

Tại 2 căn nhà 62 và 64 đều được thiết kế cửa cuốn, khi xảy ra cháy hệ thống điện trong nhà đã bị ngắt. 4 người trong gia đình ông Ngô Văn Lực (77 tuổi) đứng trên tầng 2 của căn nhà kêu cứu.

Đồ đạc bên trong bị thiêu rụi

Lúc này, lực lượng cảnh sát đã sử dụng xe thang để giải cứu các nạn nhân ra ngoài. Trong đó, ông Lực bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Do nhà thiết kế bằng cửa cuốn bên ngoài, bên rong là hệ thống cửa kính cường lực nên lực lượng chữa cháy đã dùng công cụ để phá cửa cuốn tại căn nhà số 62 và nâng cửa cuốn tại căn nhà 64 để đưa vòi ròng vào bên trong cửa cuốn chữa cháy.

Khống chế được ngọn lửa bên trong.

Sau hơn nửa giờ, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. “Lúc đó lửa cháy lớn từ tầng 1 nhưng không ai hay biết. Đến lúc gia đình phát hiện cháy, ngọn lửa đã bùng phát được khoảng một giờ đồng hồ. Chúng tôi đã báo cho cảnh sát chữa cháy và ra ban công tầng 2 kêu cứu”, 1 người thân trong gia đình cho hay.

Ghi nhận tại hiện trường, tầng trệt của căn nhà phố rộng khoảng 80m2, bị lửa thiêu rụi hoàn toàn cùng nhiều vật dụng có giá trị đều bị cháy rụi. Ước tính thiệt hại về tài sản khoảng vài trăm triệu đồng.

Cảnh sát phải phá cửa cuốn

“Phía trước căn nhà được thiết kế bằng 2 hệ thống cửa cuốn, bên trong là cửa kính. Khi xảy ra cháy, hệ thống điện đã bị ngắt nên cửa cuốn không thể vận hành.

Lực lượng chữa cháy đã dùng công cụ phá cửa, đưa vòi rồng vào bên trong và tiếp cận chữa cháy nhiều hướng, giải thoát an toàn các nạn nhân trong gia đình”, 1 lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ có mặt tại hiện trường cho hay.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.