Nghệ An:

Giải cứu 4 người bị mắc kẹt một ngày đêm giữa dòng lũ

Khu vực nạn nhân bị mắc kẹt một ngày đêm - Ảnh: B.H
Khi 4 người đang men theo các mỏm đá giữa sông để bắt cá thì bất ngờ lũ từ thượng nguồn đổ về, nhóm người này không kịp chạy vào bờ, phải trèo lên các cây cao ở trên mỏm đá để tránh lũ.

Chiều 31.8, thông tin từ chính quyền huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết 4 nạn nhân vừa được giải cứu gồm anh Lữ Văn Phương (24 tuổi), Kim Sơn Ngọc (17 tuổi), Lô Văn Hai (16 tuổi) và Lô Trung Hiếu (16 tuổi) đều trú tại bản Hữu Văn, xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Trước đó, chiều 29.8, 4 người này rủ nhau mang theo lương thực đến sông Nậm Giải đoạn giáp ranh giữa xã Châu Kim và xã Nậm Giải (huyện Quế Phong) để bắt cá. Khi 4 người đang ở trên các mỏm đá giữa sông thì bất ngờ nước lũ ồ ạt từ thượng nguồn đổ về khiến họ không kịp chạy vào bờ, phải trèo lên các cây cao ở trên mỏm đá để tránh lũ.

Sau một ngày đêm không thấy 4 người này trở về nên gia đình tổ chức đi tìm, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Đến 18 giờ ngày 30.8, lực lực lượng cứu hộ do huyện Quế Phong điều động đã tiếp cận hiện trường nơi 4 người bị mắc kẹt. Tuy nhiên lúc này nước lũ chảy xiết, các nạn nhân bị cô lập cách bờ khoảng 60m nên khó khăn cho công tác cứu hộ.

Trong đêm tối, hàng chục người gồm công an, bộ đội và người dân dân đã soi đèn pin chặt cây làm cầu bắc nối tiếp giữa các mỏm đá nổi giữa lòng suối. Đến khoảng 22 giờ thì lực lượng cứu hộ đã tiếp cận các nạn nhân. 4 người bị mắc kẹt giữa lũ lúc này bị đói và rét, sức khỏe suy giảm nên được chuyển tới cơ sở y tế để chăm sóc.

Ông Bùi Văn Hiền, Phó chủ tịch huyện Quế Phong cho hay hiện sức khỏe các nạn nhân trên đều đã ổn định.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.