Giả danh ‘nhân viên tập đoàn lớn’ chiếm đoạt 90 triệu đồng

Ba người giả danh nhân viên tập đoàn lớn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 7.12, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Thanh (SN 1982), Bùi Thị Cảnh (SN 1991), Ngô Đức Đại (SN 1989), cùng trú tại xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nguồn tin trên, vào tháng 9.2018, Công an huyện Kỳ Anh tiếp nhận tin tố giác tội phạm của hai chủ cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện này bị một nhóm người lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn. Công an huyện Kỳ Anh đã xác lập chuyên án điều tra, đến ngày 6.12 đã xác định rõ những kẻ lừa đảo trên.

Tại cơ quan điều tra, 3 bị can trên khai nhận đã dùng thủ đoạn giả danh nhân viên của một tập đoàn thương mại lớn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, vào đầu tháng 6 vừa qua, Thanh và Cảnh cùng một số người trú tại xã Diễn Kim đi 2 xe ô tô mang theo một số sản phẩm như dầu gội, lưỡi dao lam, băng vệ sinh, bàn chải đánh răng vào huyện Kỳ Anh.

Khi đến quán tạp hóa của anh Trần Hậu Trung (trú tại thôn Phú Tân, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh), Cảnh giới thiệu là nhân viên tiếp thị của một tập đoàn lớn, chuyên đi giới thiệu và cung cấp sản phẩm. Tiếp đó, Thanh và Cảnh phối hợp với nhau đưa ra các hình thức ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn nếu anh Trung chấp nhận ký hợp đồng trưng bày sản phẩm mà họ mang đến. Tuy nhiên, để ký hợp đồng trưng bày sản phẩm, anh Trung phải đóng số tiền tương ứng với giá trị các mặt hàng trưng bày là 42.500.000 đồng. Thấy lợi nhuận cao, anh Trung đã đồng ý.

Sau khi nhận được 42,5 triệu đồng từ anh Trung, nhóm người gồm cả Thanh và Cảnh đã để lại số hàng hóa mang theo rồi rời đi.

Cũng với thủ đoạn trên, nhóm “nhân viên tập đoàn lớn” này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một bị hại khác. Tổng giá trị tài sản mà nhóm này chiếm đoạt khoảng 90 triệu đồng.

Hà Bình


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.