Ghi thêm tên hụi viên và bán hụi khống chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

Bị cáo Đinh Thị Thúy tại phiên tòa - Ảnh: Thanh Công
Ngày 21.12, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Thúy (SN 1972, ngụ khóm Cả Gốc, P.An Thạnh, TX.Hồng Ngự) mức án 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Năm 2012, Đinh Thị Thúy bắt đầu đứng ra làm chủ hụi để hưởng hoa hồng với tỷ lệ 50% số tiền 1 phần hụi. Cụ thể: hụi 1 triệu đồng/phần thì mỗi kỳ khui hụi Thúy được hưởng 500.000 đồng.

Ban đầu Thúy làm chủ một vài dây hụi tuần, hụi nửa tháng, số lượng hụi viên tham gia từ 10 - 30 người. Thúy tổ chức khui hụi và giao tiền hốt hụi cho hụi viên đầy đủ, đúng thời gian nên được hụi viên tin tưởng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm chủ hụi, Thúy cần tiền chữa bệnh cho con cũng như chi tiêu cho sinh hoạt gia đình nên Thúy đã vay mượn tiền của nhiều người.

Để có tiền trả nợ, tiền giao cho hụi viên, Thúy nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của hụi viên bằng cách mở các dây hụi và lợi dụng việc một số hụi viên không đến khui hụi nên ghi khống thêm tên hụi viên vào dây hụi do Thúy làm chủ rồi hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên.

Ngoài ra, Thúy còn có hành vi gian dối là dựa vào các dây hụi có thật để bán hụi chiếm đoạt tiền của những người mua hụi. Từ cuối năm 2014 đến tháng 8.2015, Thúy đã mở tổng cộng 14 dây hụi, rồi thực hiện hành vi gian dối để hốt hụi hoặc bán hụi để chiếm đoạt tiền của 61 người với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Thanh Công


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.