Gây án vì đến cụng ly bị bạn đuổi đi còn thách đánh nhau

Bị cáo Huỳnh Khúc Quốc Uy tại tòa
Ngày 27.3 TAND tỉnh Khánh Hòa đã bác kháng cáo phạt bị cáo Huỳnh Khúc Quốc Uy (SN 1978, trú 21 Hà Thanh, Nha Trang) 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Cùng tội danh, Toà cũng giữ nguyên mức án 3 năm tù đối với Lê Công Quốc (SN 1976, trú 15 Hà Thanh, Nha Trang) do không kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, khoảng 19 giờ ngày 29.8.2016, anh Quốc, Uy ngồi uống bia tại quán vỉa hè trên đường Đồng Nai, Nha Trang. Ngồi cạnh bàn của Uy là bàn của anh Nguyễn Ngọc Hòa và Nguyễn Văn Minh cùng với một số công nhân xây dựng làm chung với anh Hòa.

Do trước đây có làm cùng với anh Hòa nên Uy cầm ly bia qua cụng với anh Hòa nhưng anh Hòa không cụng ly mà nói với Uy “Mày phắn đi”. Đang ngồi ở bàn nghe Hòa nói với Uy như vậy thì Quốc bực tức đứng dậy bước qua dùng chân đá một cái vào đầu Hòa thì được mọi người can ngăn nên Quốc và Uy bỏ về.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Hòa rủ Minh đến quán vịt lộn trước số nhà 37 đường Lê Thành Phương tiếp tục nhậu. Tại đây, Hòa dùng điện thoại liên tục gọi vào số điện thoại của Uy để thách đố đánh nhau.

Lúc này, Quốc và Uy cũng đang ngồi uống bia ở trong nhà đường Hà Thanh. Quốc nghe Uy nói chuyện với Hòa thì giật điện thoại của Uy nói chuyện với Hòa: “Mày đang ở đâu?” Hòa trả lời: “Đang ở Lê Thành Phương”.

Quốc nói Uy đi lấy xe máy, còn Quốc vào nhà lấy 2 con dao dài khoảng 40cm đi ra đưa cho Uy 1 cây, Quốc cầm 1 cây. Uy chở Quốc đi dọc theo đường Lê Thành Phương tìm Hòa.

Đến trước nhà số 37 đường Lê Thành Phương có quán vịt lộn, thấy Hòa và Minh đang ngồi thì Quốc nhảy xuống xe, quay sống dao chém vào người Hòa 2 đến 3 nhát làm Hòa ngã xuống đất.

Quốc tiếp tục dùng chân đá vào người Hòa và quay sang bắt Minh phải quỳ xin thì Quốc không chém Minh. Sau khi chém Hòa xong, Quốc quay ra xe nói Uy chở về nhà. Trên đường về thấy có bãi tập kết rác ở ngã ba đường Lê Thành Phương và Trần Qúy Cáp thì Quốc ném 2 con dao vào đống rác rồi về nhà ngủ.

Sau khi bị gây thương tích, anh Hòa được đưa đi cấp cứu, hậu quả bị thương tật 14%.

Tin, ảnh: Hoàng Phúc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.