Gần 50 luật sư tham gia phiên tòa xét xử bị cáo Hà Văn Thắm

Ông Hà Văn Thắm khi còn làm Chủ tịch HĐQT Oceanbank - Ảnh: Internet
Ngày 27.2, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Hà Văn Thắm (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương – Oceanbank), cùng 47 bị cáo khác bị Viện KSND tối cao truy tố.

Tại phiên tòa, gần 50 luật sư bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền lợi cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương cũng như những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Riêng bị cáo Hà Văn Thắm có 2 luật sư bào chữa. Ngoài ra, tòa cũng đã triệu tập hơn 600 người tham gia tố tụng đến tham dự phiên tòa.

Nhằm làm rõ hành vi vi phạm của các bị cáo, tòa cũng đã triệu tập và di lý Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng) từ TP.Hồ Chí Minh ra tham dự phiên tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Ngoài bị cáo Hà Văn Thắm, 47 bị cáo còn lại chủ yếu là lãnh đạo tại hội sở ngân hàng và lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch của Oceanbank trên toàn hệ thống, lãnh đạo Công ty BSC bị đưa ra xét xử.

Trong đó, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Tổng giám đốc Oceanbank và là người đại diện phần vốn góp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại Ngân hàng Oceanbank; Nguyễn Thị Minh Thu, nguyên Tổng giám đốc kế nhiệm tại Oceanbank, ngay sau khi Nguyễn Xuân Sơn được rút về PVN đảm nhiệm chức vụ mới; 3 bị cáo từng giữ chức Phó tổng Giám đốc Oceanbank gồm Nguyễn Văn Hoàn, Lê Thị Thu Thủy và Nguyễn Minh Phương.

Ngoài ra, còn có 34 bị cáo nguyên là giám đốc các chi nhánh và giám đốc các phòng giao dịch của Oceanbank.

Theo cáo trạng truy tố của Viện Kiểm sát, trong quá trình hoạt động, tại Oceanbank đã xảy ra nhiều vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng trong việc cho vay, huy động tiền gửi, chi lãi suất vượt trần, chi lãi suất ngoài hợp đồng cho khách hàng gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với Oceanbank và các cổ đông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính sách tiền tệ của Nhà nước.

Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra trong 20 ngày.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.