Gần 2 tấn heo bệnh chết bị lén vứt bỏ vào rừng cao su

Xác heo chết dịch bị vứt la liệt trong rừng cao su
Ông Lê Công Hiệu, tổ trưởng tổ 1 Nông trường cao su Túc Trưng, xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết: vào sáng ngày 3.8, ông và công nhân vào lô rừng cao su làm việc thì phát hiện nhiều xác heo chết dịch bị vứt trong lô.

Theo ông Hiệu, một số người chăn nuôi lợi dụng đêm khuya vắng người đã bỏ heo chết trong bao rồi lén vứt vào rừng cao su (lô 1 và lô 13) do tổ 1 phụ trách. Ông Hiệu cũng nói đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng trên vì trước đó đã 3 lần rồi. Tổng lượng xác heo dịch bị vứt trong lô phải lên gần 2 tấn. Do thiếu kinh phí thuê xe nên người của nông trường đành tạm đào hố chôn ngay tại lô chôn nhưng chỉ được một phần. Phần heo chết còn lại vẫn la liệt trên trong rừng cao su và bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ông Hiệu đã báo cáo với Ban Giám đốc nông trường nhiều lần và xin kinh phí để thuê các phương tiện bên ngoài vào đào hố chôn xác heo chết nhưng chi phí cho 3 đợt trước vẫn chưa được giải quyết.

Chính quyền xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất cũng đã trực tiếp liên hệ với ông Lê Công Hiệu và lập biên bản đợt đầu xác nhận có 830kg heo chết.

Tin, ảnh: Phương Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.