Được mời nhậu còn trộm iPad của chủ nhà

Bị cáo Nguyễn Trung Trực tại tòa
Sáng 13.4, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã xét xử phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trực 6 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 28.11.2016, bị cáo Nguyễn Trung Trực (SN 1984, trú ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) được anh Trần Bảo Phước (49 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) mời về nhà nhậu cùng với một vài người bạn.

Tàn tiệc, mọi người đều ra về, riêng Trực thì nằm ngủ trên nền gạch cùng với chủ nhà. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Trực tỉnh dậy nhìn thấy trên bàn của gia đình anh Phước có để 1 chiếc iPad nên nổi lòng tham, lấy chiếc máy tính bảng giấu vào áo rồi nhanh chóng bỏ đi.

Anh Phước tỉnh dậy phát hiện chiếc iPad không cánh mà bay nên đã trình báo cơ quan công an. Ngay sau đó, người bạn nhậu này được mời về trụ sở làm việc và đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Trực cho biết sau khi trộm iPad của anh Phước, y đã đem bán với giá 400.000 đồng, lấy tiền đi uống rượu.

Qua thẩm định, chiếc máy tính bảng iPad của gia đình anh Phước có giá trị hơn 2,2 triệu đồng. Do Trực thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trực 6 tháng tù về hành vi trên.

Nguyễn Oanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.