‘Đúng quy trình’ và luật không cấm ‘người nhà’

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - Ảnh: Lê Đình Dũng.
Sau khi Một Thế Giới phản ánh vụ việc "gia đình pháp y" ở Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố này đã cho rà soát và đánh giá rằng "đúng quy trình" và luật không cấm tình trạng đưa người nhà vào làm cùng cơ quan.

Trước khi về hưu, ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng đã kịp bổ nhiệm hàng loạt người nhà vào các chức vụ quan trọng dù không đúng bằng cấp, thậm chí không có bằng tốt nghiệp cấp 3

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc sở Y tế cho biết: “Trước đây chúng tôi cũng nghe thông tin chỗ anh Thạnh đưa người nhà vào làm và đã ngăn chặn”. Theo bà này, Trung tâm Pháp y Đà Nẵng là đơn vị sự nghiệp hạng 4 nên thời kỳ ông Thạnh làm giám đốc có bổ nhiệm vài chức vụ cho người nhà "đúng quy trình".

Cụ thể, việc ông Thạnh ký hợp đồng dài hạn cho em trai Võ Văn Bảy làm lái xe kiêm phụ trách vật tư thiết bị dù không có bằng tốt nghiệp lớp 12 là bình thường. Việc bổ nhiệm cho em dâu Trần Thị Thu Vân xảy ra trước khi ông Bảy và bà Vân quen và cưới nhau khi làm việc chung ở trung tâm này.

Trung tâm Pháp y Đà Nẵng.

Bà Yến nói: “Chị Vân về làm việc ở trung tâm trước, được ký hợp đồng đầu năm 2009, năm 2013 tuyển dụng vào biên chế và tháng 6.2014 bổ nhiệm chức vụ Phó phòng Tổ chức - hành chính - tài vụ. Do đó, người nhà của ông Thạnh có thể nói chỉ có ông Bảy và cháu gọi bằng cậu là Trần Thị Ngọc Linh”.

Theo bà Yến, quy trình bổ nhiệm cán bộ trước đây đều do đơn vị làm, sau đó gửi lên Sở thẩm định. Qua rà soát thấy "quy trình đầy đủ", hợp lý, "thủ tục đảm bảo".

Tuy nhiên, bà này cũng thừa nhận rằng việc giới thiệu và quy hoạch cho một chức vụ do trung tâm Pháp y gửi lên trước đây đều chỉ có duy nhất một ứng viên.

Trao đổi về câu chuyện "người nhà", bà Yến nói: “Có thể quy trình làm việc có sự trùng hợp, cái "người nhà" luật không cấm. Cái quan trọng là làm sao đảm bảo đúng quy trình và sự hợp lý ở đơn vị”.

Ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng.

Bà giám đốc cũng cho hay, sau sự việc này sẽ cho rà soát lại quy trình bổ nhiệm và quy hoạch cán bộ ở tất cả các đơn vị trực thuộc về việc hợp đồng, tính khách quan, sự công khai minh bạch… Sở này cũng đang hoàn thiện bộ tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh lãnh đạo để trình lên UBND, sau đó yêu cầu các đơn vị trực thuộc hoàn thiện tiếp bộ tiêu chuẩn này.

“Về việc bổ nhiệm thời kỳ anh Thạnh, chúng tôi sẽ rà soát lại, nếu có sai sót sẽ chấn chỉnh và xử lý”, bà Ngô Thị Kim Yến nói.

Như Một Thế Giới đã phản ánh, tại Trung tâm Pháp y Đà Nẵng thời kỳ ông Võ Đình Thạnh làm giám đốc đã bổ nhiệm và ký hợp đồng cho nhiều người nhà vào làm việc. Trung tâm với 21 người, trong đó có 15 biên chế và hợp đồng thì người nhà gần gũi của ông Thạnh đã có 3 người.

Cụ thể, em trai của ông Thạnh là Võ Văn Bảy được ký hợp đồng dài hạn làm lái xe kiêm phụ trách vật tư thiết bị dù chưa có bằng lớp 12. Vợ ông Bảy là bà Trần Thị Thu Vân được bổ nhiệm làm Phó phòng Tổ chức - hành chính - tài vụ chỉ với bằng trung cấp. Cháu gọi ông Thạnh bằng cậu là Trần Thị Ngọc Linh được kéo về từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng làm khâu tiếp nhận hồ sơ.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Văn NghệReply

    21-9-2016 02:59:27

    Không hiểu sao dạo này câu nói "Đúng quy trình" luôn gắn trên đôi môi của quý quan chức. Mỗi sếp vào làm việc kéo theo bốn đến năm người nhà không trình đô nhưng " Đúng quy trình" thì hỏi sao sinh viên ra trường không thất nghiệp, nếu đúng quy trình sao ta không công khai tổ chức thi tuyển, cứ lén lút nhận vào rồi đến khi phát hiện lại điệp khúc đúng quy trình; nếu " Đúng quy trình" thì đúng theo kiểu "Một người làm quan cả làng được nhờ", không thể chấp nhận lối làm việc như vậy, cần làm rõ nếu cần xử lý kỷ luật, chấm dứt hợp đồng để làm gương, lấy lại lòng tin của nhân dân.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.