Dựng chuyện bán kim cương và khẩu trang y tế, chiếm đoạt 20 tỉ đồng

Bị can Tạ Thị Thu Thảo bị cáo buộc cùng em họ gây ra 2 vụ lừa đảo - Ảnh: Thanh Vinh
Ngày 19.6, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đang tạm giữ Tạ Hoàng Huyên (nam, SN 1994, ngụ P.Hưng Thạnh, Q.Cái Răng), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Long Thịnh Phát để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Huyên bị cơ quan điều tra ra lệnh giữ người khẩn cấp và khám xét nơi ở vào chiều 18.6, với cáo buộc Huyên cùng với chị họ là Tạ Thị Thu Thảo (SN 1989) dựng chuyện bán số lượng lớn nhiệt kế, khẩu trang y tế để lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng. Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra.

Cuối tháng 12.2019, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Tạ Thị Thu Thảo, chị họ Huyên và là Giám đốc Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Minh Anh, có cùng địa chỉ với trụ sở Công ty Long Thịnh Phát. Thảo bị cáo buộc đã đưa ra các thông tin gian dối rằng có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch. Thảo kêu gọi hùn tiền với mình mua kim cương bán lại, sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng.

Bị can Tạ Hoàng Huyên bị tạm giữ để điều tra - Ảnh: Thanh Vinh

Số tiền chiếm đoạt được, Thảo sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau khi cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, Thảo than bị nôn ói, nhức đầu. Cơ quan điều tra đã đưa bị can đến bệnh viện khám và điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh lý dạ dày - tá tràng, bệnh lý mạch máu não, rối loạn lo âu. Cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện KSND cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị.

Trong thời gian được tại ngoại, Thảo lại bị cáo buộc lợi dụng dịch bệnh COVID-19, cùng với em họ là Tạ Hoàng Huyên dựng chuyện lừa đảo bán nhiệt kế và khẩu trang y tế, tiếp tục chiếm đoạt số tiền hơn 8 tỉ đồng. Cơ quan điều tra thông báo, ai là nạn nhân của Huyên và chị họ bị lừa đảo với thủ đoạn trên, đến Công an TP.Cần Thơ trình báo để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.