Thu hồi bằng cử nhân của thẩm phán dùng bằng THPT giả

Bằng tốt nghiệp đại học của bà Nguyễn Thị Nga bị thu hồi - ảnh: Dân Trí
Ông Lê Tiến Châu, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết đã ký quyết định thu hồi bằng cử nhân Luật đối với bà Nguyễn Thị Nga (SN 1976 ở Thái Nguyên)– Thẩm phán TAND TP Thái Nguyên. Lý do là bằng tốt nghiệp THPT của bà Nga là giả.

Theo quyết định này, số hiệu văn bằng tốt nghiệp cử nhân Luật và Bảng ghi kết quả học tập do Trường Đại học Luật Hà Nội cấp cho bà Nguyễn Thị Nga sẽ không còn giá trị. Đồng thời, Trường Đại học Luật Hà Nội cũng đã gửi văn bản báo cáo Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo và TAND tỉnh Thái Nguyên để phối hợp xử lý vụ việc này.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nga bị một số đơn thư tố cáo sử dung bằng tốt nghiệp PTTH giả. Trong công văn trả lời TAND tỉnh Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khẳng định, bà Nguyễn Thị Nga thi hỏng tại kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 tại Hội đồng thi trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái cũ (nay là tỉnh Thái Nguyên).

Kỳ thi tốt nghiệp PTTH diễn ra ngày 3.6.1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga (học sinh Trường PTTH Đồng Hỷ, tỉnh Bắc Thái cũ) đạt 6 điểm môn Văn, 2 điểm môn Hoá học, 4 điểm môn Toán học và 5,5 điểm môn Nga văn. Tổng điểm thi của thí sinh Nguyễn Thị Nga là 17,5 điểm.

TAND tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành xác minh tại Trường PTTH Đồng Hỷ về các nội dung thông tin trên bằng tốt nghiệp (bản sao có công chứng) của bà Nguyễn Thị Nga, đối chiếu với Sổ cấp bằng tốt nghiệp phổ thông được lưu giữ tại Trường PTTH Đồng Hỷ, nhận thấy các thông tin về số hiệu bằng, số vào sổ cấp bằng là của một người khác, không phải của bà Nguyễn Thị Nga.

Theo giải trình của bà Nga, sau khi có kết quả thi tốt nghiệp PTTH, bà có làm đơn phúc khảo bài thi, sau đó được cấp 1 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để bà Nga đăng ký dự thi vào Trường Đại học Luật Hà Nội và trúng tuyển. Đến ngày 2.4.1999 được Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội cấp bằng tốt nghiệp công nhận cử nhân Luật.

Hoài Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Thái Thụy LươngReply

    12-9-2017 05:35:46

    Việc đi tắt, đón đầu đang là xu hướng của Thời đại và các nước tụt hậu. Đối với mỗi con người, với năng khiếu thiên bẩm họ có thể tạo ra những thành quả lớn gấp nhiều lần người có "Bằng cấp". Hiệu quả là thước đo cuối cùng! Cùng trên một con đường, có người phải lội qua vũng lầy, thậm chí bò qua, lết qua, nhưng có người nhảy qua, thậm chí là bay qua vì họ chế được những cỗ máy có khả năng giúp họ làm việc đó. Cũng như Việt Nam, chưa có Cách mạng 2.0; 3.0 nhưng có thể tiến vào Cách mạng 4.0! Bill Gate chưa học hết Đại học nhưng là ông Chủ tập đoàn hàng đầu hành tinh này và là Tiến sỹ danh dự của nhiều Trường Đại học hàng đầu thế giới! Vậy thì sao? có cần phải đúng Quy trình không? Xin các nhà quản lý xã hội xem lại nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.