Dư luận không đồng tình mức kỷ luật trung tá công an có bồ nhí, mượn tiền không trả

Dư luận cho rằng với những sai phạm như vừa nêu nhưng Trung tá Tấn chỉ bị kỷ luật ở mức cảnh cáo và chuyển vị trí công tác là quá nhẹ, chưa tương xứng với những sai phạm.

Ngày 8.6, đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền, Đảng uỷ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ công an tỉnh cũng đã ra quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với trung tá Trần Hoàng Tấn.

Ông Tấn là Đội trưởng đội 2 thuộc phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (công an tỉnh Kiên Giang). Lãnh đạo công an tỉnh đã quyết định điều chuyển ông Tấn về Phòng CSĐT Phòng chống tội phạm về ma tuý thuộc công an tỉnh.

Trước đó, nhiều người dân đã làm đơn tố cáo ông Tấn lạm dụng chức vụ, quyền hạn và có quan hệ nam nữ bất chính. Qua nội dung đơn tố cáo, tổ xác minh công an tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc và kết luận trung tá Tấn không chấp hành nghiêm các quy định của Đảng và của ngành.

Cụ thể theo kết quả xác minh, năm 2005 khi là Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ, ma tuý và môi trường thuộc công an huyện An Minh, ông Tấn thành lập DNTN kinh doanh xe tải và bán tôm, cua, cá đi TP.HCM, các nơi khác và ngược lại.

Sau một thời gian, ông Tấn chuyển thành Công ty TNHH MTV Trần Phát Hân do vợ là bà Mai Thị Ánh nguyệt đứng tên. Trong thời gian này, ông lợi dụng chức trách, nhiệm vụ và để xe của mình chở hàng hoá quá tải trọng, chở tôm có bơm chích tạp chất và cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính nhiều lần.

Ông Tấn cũng đe doạ những ai trên địa bàn không thuê xe tải của ông ta mà thuê xe của người khác chở hàng. Vì vậy nhiều người phải chuyển sang thuê xe của ông Tấn khiến cho một số người kinh doanh nghề xe tải không hoạt động được hoặc phải bỏ nghề hoặc chuyển đi nơi khác làm ăn.

Ngoài ra, một trong những người làm đơn tố cáo ông Tấn cho biết: tháng 4.2014, người này có cho Nguyễn Thị Hiền (bạn gái của ông Tấn) và ông Tấn mượn 100 triệu đồng để làm vốn mua cua từ An Minh lên TP.HCM bán. Đến nay, ông Tấn còn nợ 80 triệu đồng. Qua nhiều lần điện thoại đòi nợ, ông Tấn chỉ hứa hẹn và vẫn không trả.

Một người dân khác cho biết: cuối năm 2013, ông Tấn cũng có mượn tiền của mình để làm vốn mua cua từ An Minh lên TP.HCM bán và trả hoa hồng 2.000 đồng/kg cua tiêu thụ được. Hằng ngày Nguyễn Thị Hiền sẽ báo số lượng cua bán ra cho người này. Khoảng 2 tháng đầu Tấn và Hiền chi trả tiền hoa hồng và vốn rất sòng phẳng, nhưng sau đó không thanh toán và tránh né cho đến bây giờ. Theo kết luận của công an tỉnh, số tiền mà Tấn và Hiền thiếu của người này hiện gần 530 triệu đồng.

Kết luận của tổ xác minh nêu rõ: “Tấn và Hiền vay mượn tiền của nhiều người kinh doanh mua bán tôm cua thời gian dài không trả, cùng với Hiền chiếm dụng tiền của nhiều người mua bán tôm cua, với tổng số tiền là 918.798.000 đồng”.

Người dân cũng tố cáo ông Tấn trong thời gian công tác ở An Minh có quan hệ tình cảm với bà Hiền và nhiều lần bị vợ của ông Tấn đánh ghen. Lãnh đạo công an huyện An Minh có tiến hành xác minh và kết luận về vấn đề này. Tấn cũng thừa nhận quan hệ với Hiền đã vượt quá giới hạn bình thường…

Kết luận của công an tỉnh xác nhận nội dung tố cáo ông Tấn quan hệ nam nữ bất chính với Hiền trong thời gian dài là đúng. Trước đó, Tấn có hứa sẽ chấm dứt mối quan hệ với Hiền nhưng không khắc phục, sửa chữa và qua những gì thu thập được cho thấy Tấn và Hiền vẫn còn quan hệ đến thời điểm này.

Qua kiểm tra, phát hiện việc kê khai tài sản thu nhập của ông Tấn không trung thực và đầy đủ. Trong bản kê khai năm 2013 và 2014, ông Tấn khai chỉ có 2 xe ô tô tải, tuy nhiên thực tế đã có 8 xe ô tô tải và 2 xe ô tô 4 chỗ. Năm 2015 thực tế có 9 chiếc xe ô tô tải và 1 xe 4 chỗ.

Đại tá Phạm Trung Thành, trưởng Phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn công an tỉnh Kiên Giang cho rằng: Lãnh đạo công an tỉnh đã xử lý sai phạm của trung tá Tấn theo đúng quy định. Tuy nhiên, dư luận cho rằng với những sai phạm như vừa nêu nhưng Trung tá Tấn chỉ bị kỷ luật ở mức cảnh cáo và chuyển vị trí công tác là quá nhẹ, chưa tương xứng với những sai phạm.

Giang Thanh

Ảnh: Sở hữu nhiều ô tô tải nhưng ông Tấn kê khai không trung thực (ảnh minh họa)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Dân NóiReply

    09-6-2016 11:27:30

    Khi luật không minh thì pháp cũng không nghiêm! Công an là một ngành thực thi pháp luật cho quốc gia. Dư luận đặt câu hỏi là tại sao trong ngành này cho đến bây giờ vẫn còn có các "ông vua" với các "đội xe vua", đây đâu phải là chuyện bí ẩn bí mật gì cho cam mà không ai thấy? Việc các cán bộ hay gia đình kinh doanh để cải thiện cuộc sống là nhu cầu thực tế, nhưng kinh doanh lớn...lại là chính ngành nghề mà mình có trách nhiệm giám sát và thực sự là có quyền lực để chi phối thì rất dễ bị lạm dụng quyền hạn để tạo thuận lợi cho việc kinh doanh của mình, chưa kể việc tạo thế độc quyền. Dân tự hỏi giả sử nếu ông Bộ trưởng công an mà kinh doanh lớn ngành vận tải hàng không thì chắc có lẽ sẽ chẳng ai dám mua 100 cái máy bay Boeing như vừa rồi. Họ phải né chứ nếu lính của ông nay hoạnh mai họe cái lốp cái đèn thì làm sao bay cho kịp giờ! Chuyện các xếp mèo mở dân cũng có quan tâm vì điều này vi phạm đạo đức công chức. Tuy nhiên, dân rất quan tâm xếp kinh doanh cái gì, vì vậy, cần có một quy định chi tiết về những gì mà công chức được làm trong phạm vi chung và đặc trưng cho từng ngành. Nếu đã có thì cần yêu cầu chấp hành nghiêm túc và có chế tài! Ai cũng có con tim và nó dễ đập loạn nhịp nhưng đã là công chức ăn lương của dân thì nên uống thuốc trợ tim nếu nó muốn nhảy lung tung. Dân thì bắt nghiêm còn quan thì sao lại để lâu quá như vậy?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.