Dự án resort ở Đà Nẵng: Bí thư Thành ủy chỉ đạo trả bãi biển lại cho cộng đồng

Nhà ở làng Nam Ô bị đập để nhường chỗ cho dự án du lịch
Sáng 22.3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã xuống hiện trường thị sát vụ việc người dân làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu phản đối Tập đoàn Trung Thủy bịt lối đi xuống biển.

Đứng tại bờ biển cuối đường Nguyễn Tất Thành nhìn ra ghềnh đá Nam Ô, ông Nghĩa đã xem bản đồ vị trí dự án Lancaster Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy.

Ông Trương Quang Nghĩa thị sát ở làng Nam Ô

Ông Nghĩa chỉ đạo: “Tôi nghe là Chủ tịch phường (bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam – PV) đến bảo vệ cho người ta làm hàng rào này. Quận Liên Chiểu phải xem lại dự án (của Tập đoàn Trung Thủy – PV) bao lâu rồi chưa triển khai, chủ trương của thành phố và Luật biển là bãi biển của dân, không thể có cái hàng rào này!

Phải có con đường đi xuống cho dân, bãi cát phải trả lại cho cộng đồng. Chủ trương là có con đường đi bộ, đường đi xe đạp ở khu vực này. Tôi đề nghị phải giải tỏa ngay hàng rào khu vực trên cho dân đi lại ngay. Liên Chiểu nói vụ việc hàng rào này là không đúng đâu. Về việc nguy hiểm ở ghềnh đá, bãi biển thì phải có biển báo cho dân biết chứ không có được rào”.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch quận Liên Chiểu cho biết doanh nghiệp rào hàng rào là để không nguy hiểm cho dân, ô nhiễm chỗ bãi biển.

Đất ở khu vực rào cũng chưa có giao cho doanh nghiệp, chưa được cấp giấy phép xây dựng. Theo chỉ đạo của Bí thư thì rà soát lại, xem lại ranh giới, có lối đi xuống biển cho dân.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Tấn ThànhReply

    22-3-2018 04:33:01

    Chủ tịch Liên Chiểu và phường ko nói đúng sự thật, đúng pháp luật để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân vì há miệng mắc quai.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.