Đột nhập email của công ty để làm giả hồ sơ chiếm đoạt tiền

Trần Doãn Tình tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp
Trong quá trình làm việc, Trần Doãn Tình đã nắm được mật khẩu email (thư điện tử) của công ty, gã này đã làm giả thủ tục ủy nhiệm chi để chiếm đoạt 310 triệu đồng.

Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng đối với Trần Doãn Tình (SN 1985, trú tại xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 28.12, Công an thị xã Kỳ Anh nhận được tin báo của Công ty cổ phần Cảng quốc tế Lào - Việt (địa chỉ tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh) về việc bị kẻ gian làm giả giấy tờ ủy nhiệm chi của công ty để chiếm đoạt 310 triệu đồng.

Khi cơ quan công an đang điều tra thì ngày 29.12, kẻ chiếm đoạt tiền là Trần Doãn Tình ra đầu thú.

Tình khai nhận làm tại bộ phận hành chính của Công ty cổ phần cảng quốc tế Lào - Việt. Trong qua trình làm việc, Tình nắm được mật khẩu email của công ty. Với mưu đồ chiếm đoạt tiền của công ty, Tình đã sử dụng email công ty để làm giả giấy tờ ủy nhiệm chi, sau đó chuyển toàn bộ thủ tục cho ngân hàng đối tác đề nghị chuyển số tiền 310 triệu đồng đến một tài khoản khác của người thân tại Hà Nội.

Với hành vi trên, Trần Doãn Tình đã bị Công an thị xã Kỳ Anh ra quyết định khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạn tài sản” căn cứ theo khoản 3, điều 174, Bộ luật hình sự.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.